Mứt

  • Bằng sự sáng tạo, chị Nguyễn Thị Thanh Thu ở xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã biến vỏ những trái bưởi đặc sản quê mình thành loại mứt thơm ngon, với thương hiệu “mứt vỏ bưởi Bà The - Đại Bình”.
  • Không chỉ làm ra thành phẩm ngon ngọt, thích hợp nhấm nháp ngày Tết, bạn có thể làm ra mứt bí đao như những chiếc lá xanh non.
  • Một trong những điều thú vị của việc đi du lịch và trải nghiệm một nền văn hóa mới là khám phá ẩm thực địa phương. Đến với vương quốc Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thấy bất ngờ bởi nền ẩm thực phong phú và độc đáo của quốc gia này.
  • Để mỗi người được đón Tết trọn vẹn, tràn đầy hạnh phúc, việc ăn uống ngày Tết là rất quan trọng.
  • Mỗi khi tết đến, xuân về, người Việt Nam ai cũng quá quen thuộc với phong bao lì xì đỏ thắm. Thế nhưng phong tục này khởi thủy từ đâu?
  • C ứ đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch hằng năm, khi hoa mơ hoa mận nở trắng trên cây, mùa vụ thu hoạch xong, người Mông ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hoà Bình) cùng đồng bào Mông ở khắp miền Tây Bắc lại rộn ràng sắm sửa, tổ chức đón tết cổ truyền của người Mông, mừng thắng lợi mùa màng năm cũ và cầu chúc nhau sang năm mới gặp nhiều may mắn, được mùa.
  • Cây lâm nghiệp giữ vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đất nước. Ngoài việc cung cấp gỗ và các sản phẩm phụ, nó còn giữ cho môi trường ổn định, khí hậu ôn hòa, tránh lũ lụt, thiên tai; nó là lá phổi xanh cho chúng ta…
  • Từ ngày 20-21.9, tại thị trấn Vesyegonsk của tỉnh Tver diễn ra lễ hội Nam việt quất, được coi là sự kiện mở màn cho mùa thu hoạch loại quả phương bắc nổi tiếng, đồng thời vinh danh truyền thống nhiều thế kỷ nấu rượu với trái cây ở Nga.
  • Trong mỗi chuyến du lịch, dù là mùa "cao điểm hay thấp điểm", bạn vẫn dễ dàng mua những đặc sản riêng có ở mỗi vùng quê để làm quà tặng người thân, bè bạn sau khi đi chơi xa trở về. Những món quà thú vị này đều bày bán rất sẵn tại địa phương, chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút thôi là được.
  • Tôi ra chợ và giật mình khi biết giá trám quả hiện nay cao tới mức không thể tưởng tượng nổi: Quả trám trắng giá 50.000 đồng/kg và trám đen là 70.000 đồng/kg. Một cây trám bình thường cũng có thể cho ta vài tạ quả. Có cây trám ở Lạng Sơn khoảng 30 năm tuổi mà cho tới hơn 1 tấn quả. Vậy với giá trám như hiện nay thì người trồng để tiền đâu cho hết!