Chủ đề nóng

mứt

 • Đến "đất nước có hai trái tim" thưởng thức những đặc sản có 1-0-2 này

  Đến "đất nước có hai trái tim" thưởng thức những đặc sản có 1-0-2 này

  Một trong những điều thú vị của việc đi du lịch và trải nghiệm một nền văn hóa mới là khám phá ẩm thực địa phương. Đến với vương quốc Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thấy bất ngờ bởi nền ẩm thực phong phú và độc đáo của quốc gia này.
 • Ai cần kiêng bánh chưng, mứt, rượu bia, giò chả?

  Ai cần kiêng bánh chưng, mứt, rượu bia, giò chả?

  Để mỗi người được đón Tết trọn vẹn, tràn đầy hạnh phúc, việc ăn uống ngày Tết là rất quan trọng.
 • Giai thoại thú vị về phong tục lì xì

  Giai thoại thú vị về phong tục lì xì

  Mỗi khi tết đến, xuân về, người Việt Nam ai cũng quá quen thuộc với phong bao lì xì đỏ thắm. Thế nhưng phong tục này khởi thủy từ đâu?
 • Người Mông rộn ràng đón tết

  Người Mông rộn ràng đón tết

  C ứ đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12 âm lịch hằng năm, khi hoa mơ hoa mận nở trắng trên cây, mùa vụ thu hoạch xong, người Mông ở xã Pà Cò, huyện Mai Châu (Hoà Bình) cùng đồng bào Mông ở khắp miền Tây Bắc lại rộn ràng sắm sửa, tổ chức đón tết cổ truyền của người Mông, mừng thắng lợi mùa màng năm cũ và cầu chúc nhau sang năm mới gặp nhiều may mắn, được mùa.
 • Trồng cây không chờ… lấy gỗ!

  Trồng cây không chờ… lấy gỗ!

  Cây lâm nghiệp giữ vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đất nước. Ngoài việc cung cấp gỗ và các sản phẩm phụ, nó còn giữ cho môi trường ổn định, khí hậu ôn hòa, tránh lũ lụt, thiên tai; nó là lá phổi xanh cho chúng ta…
 • Nam việt quất - loại quả phương bắc nổi tiếng

  Nam việt quất - loại quả phương bắc nổi tiếng

  Từ ngày 20-21.9, tại thị trấn Vesyegonsk của tỉnh Tver diễn ra lễ hội Nam việt quất, được coi là sự kiện mở màn cho mùa thu hoạch loại quả phương bắc nổi tiếng, đồng thời vinh danh truyền thống nhiều thế kỷ nấu rượu với trái cây ở Nga.
 • Những món quà nên mua khi du lịch ở các vùng quê Việt

  Những món quà nên mua khi du lịch ở các vùng quê Việt

  Trong mỗi chuyến du lịch, dù là mùa "cao điểm hay thấp điểm", bạn vẫn dễ dàng mua những đặc sản riêng có ở mỗi vùng quê để làm quà tặng người thân, bè bạn sau khi đi chơi xa trở về. Những món quà thú vị này đều bày bán rất sẵn tại địa phương, chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút thôi là được.
 • 1001 cách làm ăn: Làm giàu với trám, tiền để đâu cho hết

  1001 cách làm ăn: Làm giàu với trám, tiền để đâu cho hết

  Tôi ra chợ và giật mình khi biết giá trám quả hiện nay cao tới mức không thể tưởng tượng nổi: Quả trám trắng giá 50.000 đồng/kg và trám đen là 70.000 đồng/kg. Một cây trám bình thường cũng có thể cho ta vài tạ quả. Có cây trám ở Lạng Sơn khoảng 30 năm tuổi mà cho tới hơn 1 tấn quả. Vậy với giá trám như hiện nay thì người trồng để tiền đâu cho hết! 
 • Hàng trăm cân mứt đội lốt đặc sản Đà Lạt suýt tuồn ra thị trường

  Hàng trăm cân mứt đội lốt đặc sản Đà Lạt suýt tuồn ra thị trường

  Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Lâm Đồng ngày 11.8 cho biết đang tạm giữ gần 300kg mứt nghi của Trung Quốc sản xuất tại khu Chợ mới TP.Đà Lạt. 
 • Về miền Tây ăn... cà

  Về miền Tây ăn... cà

  Hầu như trong khoảnh đất trống sau vườn ở mỗi nhà của cư dân miền Tây Nam bộ, người ta luôn trồng vài ba bụi cà để có trái … ăn.