Mứt
-
Nói đến hương vị Tết bao đời nay của người Việt, có một món “ngọt” không thể thiếu: Đó là mứt Tết. Giống như “miếng trầu là đầu câu chuyện”, mứt là món khai vị cho mọi cuộc viếng thăm, chúc tụng.
-
Cứ vào dịp cuối năm, chúng tôi lại quây quần bên bếp lửa cạnh chiếc chảo ngóng chờ bà làm mứt dừa.
-
Lần đầu con được tận mắt chứng kiến không khí nhộn nhịp chào năm mới của người thành phố, được cảm nhận niềm hạnh phúc lâng lâng của người vợ được chồng yêu thương. Nhưng, sao con lại thấy nhớ nhà, nhớ mẹ và anh nhiều quá!
-
Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon. Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị.
-
Dù đến hôm qua (16.1), nghĩa là chỉ còn 2 tuần là tết nhưng sức mua trên thị trường vẫn nguội lạnh. Trái ngược, giá cả hàng hóa lại tiếp tục tăng lên với lý do giáp tết.
-
Tham dự Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông toàn quốc lần thứ V năm 2013-2014”do T.Ư Hội tổ chức, Hải Dương có 3 hội viên nông dân (ND) có giải pháp dự thi.
-
Tết Nguyên đán tới gần cũng là lúc các loại hàng hóa nông sản, thực phẩm được tung ra với số lượng lớn phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, giá tăng, chất lượng chưa đảm bảo vẫn là vấn đề gây nhức nhối.
-
Càng cận kề Tết Nguyên đán 2014, lượng hàng hóa phục vụ tết được tung ra thị trường ngày càng phong phú về chủng loại và giá cả. Tuy nhiên, đồng nghĩa với nó là những dấu hỏi lớn về chất lượng.
-
Các cơ sở ủ quất, sấu... đào hố, rải vôi bột rồi phủ lên lớp nilông cáu bẩn, sau đó chôn quất, sấu... xuống, phủ lớp muối lên, để cả chục ngày đến khi bốc mùi hôi nồng nặc, rồi đem bán cho các cơ sở làm ô mai, mứt.
-
Một chút khéo léo, một chút thời gian là bạn có thể làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, đậu đỏ. Vỏ bánh bằng thạch nên mát lạnh, phần nhân vẫn có thể là đậu đỏ, đậu xanh mềm mịn, bé sẽ thích mê.