Chủ đề nóng

Mỹ bình thản trước tin ông Tập Cận Bình thăm Nga

Chủ nhật, ngày 24/03/2013 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, việc tân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chọn đến Nga đầu tiên, chứ không phải Mỹ là việc bình thường và Mỹ bình thản trước thông tin này.
Bình luận 0

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết thêm rằng, Mỹ đã có dịp biết về ông Tập từ trước khi ông được bầu làm chủ tịch Trung Quốc, đó là khi ông Tập Cận Bình đến Mỹ hồi năm 2012. Bà Nuland bình luận rằng, chú ý đến những người hàng xóm là một thực tế bình thường. Phát ngôn viên Nuland bày tỏ hy vọng rằng quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được củng cố.

Nga- Trung đã ký kết 30 văn kiện hợp tác quan trọng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm Nga đầy ấn tượng mà ông tuyên bố rằng chuyến thăm đã thành công và hai bên đã đạt được những kết quả to lớn ngoài mong đợi. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, hai bên Trung- Nga đã ký kết được 30 dự án, thỏa thuận hợp tác quan trọng.

Ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh rằng, quan hệ Nga - Trung dựa trên nền tảng vì lợi ích chung và về cơ bản, lợi ích của Nga và Trung Quốc khá tương đồng.

Theo VOR

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem