Chủ đề nóng

Mỹ cho Thổ Nhĩ Kỳ ăn trái đắng vì S-400 của Nga

Duy Anh(Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 02/04/2019 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vì cương quyết không quay lưng lại với hệ thống rồng lửa S-400 của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đồng minh Mỹ cho ăn trái đắng.
Bình luận 0

Máy bay F-35

Mỹ ngừng cung cấp các vật liệu cho F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, Lầu Năm Góc cho biết. Bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ "từ chối vô điều kiện" S-400 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua ít nhất một trăm F-35 Lightining II. Việc mua các máy bay này đã được thực hiện như một phần của chương trình phát triển F-35 đa quốc gia dưới sự bảo trợ của Mỹ, mà Ankara đã tham gia vào năm 2002. Quốc hội Hoa Kỳ trước đó đã tuyên bố rằng họ dự định đình chỉ việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Thổ Nhĩ Kỳ vì kế hoạch của Ankara để mua S-400 của Nga.

Trước đó, việc chuyển nhượng hai chiếc máy bay F-35 đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ đã được tổ chức tại cơ sở của Lockheed Martin ở Fort Worth, Texas. Đại diện Ban Thư ký Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói với Sputnik rằng máy bay F-35 được chuyển đến Ankara sẽ ở lại Hoa Kỳ cho đến tháng 11 năm 2019 để đào tạo phi công Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem