Chủ đề nóng

Mỹ chuẩn bị phải đối phó với một loạt những cơn bão nguy hiểm

Thứ sáu, ngày 30/07/2021 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 28/7, Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) đã cảnh báo rằng Wisconsin và các bang khác ở phía Tây nước Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với những cơn bão trong thời gian sắp tới, bao gồm gió mạnh gây ra lốc xoáy cũng như mưa đá.
Bình luận 0

Các cảnh báo về lốc xoáy đã được ban hành ở một số bang trong suốt chiều 29/7, khi những cơn giông mạnh và tiềm ẩn nguy hiểm đi từ Trung Tây đến Bờ Đông của Mỹ.

Theo các nhóm khảo sát của NWS, ít nhất bốn cơn lốc xoáy có cường độ khác nhau đã ập xuống Wisconsin, với thiệt hại đáng kể ở các quận Waukesha, Jefferson và Fond du Lac.

Một trong những cơn lốc xoáy dữ dội nhất đã ập xuống vào khoảng 1h15 sáng (giờ địa phương), trong vùng lân cận của hạt Jefferson. Cơn lốc xoáy, ước tính có cường độ từ 86-110 dặm mỗi giờ, đã gây ra thiệt hại cho khu vực gần Concord.

Các cơn bão hôm 29/7 cũng gây ra tình trạng mưa đá, lốc xoáy cô lập và những điều kiện nguy hiểm khác khiến Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

"Những trận bão đêm qua đã ảnh hưởng đến các cộng đồng từ sông Mississippi đến hồ Michigan, khiến nhiều vùng bị thiệt hại trên diện rộng", Evers nói. "Tôi tuyên bố Tình trạng Khẩn cấp vào sáng nay để đảm bảo các nguồn lực của tiểu bang luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng."

Mỹ chuẩn bị phải đối phó với một loạt những cơn bão nguy hiểm đến từ phía đông - Ảnh 1.

Một số bang của Mỹ đang phải đối mặt với tình hình thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Omaha World Herald

Ít nhất hai cơn lốc xoáy đã xuất hiện ở quận Jefferson và quận Harrison của Ohio, theo báo cáo về cơn bão của Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA).

Cư dân Pennsylvania cũng phát hiện một số cơn lốc xoáy vào 29/7, với một cơn lốc xoáy hình thành ngay phía bắc Ohio.

Cảnh báo lốc xoáy đã hoạt động kể từ chiều 29/7 ở một số bang Trung Đại Tây Dương, bao gồm các thành phố Philadelphia, Pennsylvania và Baltimore, Maryland. Tuy nhiên, hầu hết khu vực thủ đô Washington DC không có cảnh báo hoặc đề phòng lốc xoáy hoạt động.

Theo Accuweather, bão dự kiến sẽ tiếp diễn trong những ngày tới và di chuyển dần về phía nam.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem