Chủ đề nóng

Quốc gia nào tốt nhất để sống sót sau thảm họa toàn cầu?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 30/07/2021 09:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
New Zealand được mệnh danh là quốc gia tốt nhất sau thảm họa toàn cầu. Trong quá trình phân tích, các chuyên gia đã tính đến các điều kiện khí hậu của khu vực và mật độ dân số, theo The Guardian, trích dẫn nghiên cứu.
Bình luận 0
Quốc gia nào tốt nhất để sống sót sau thảm họa toàn cầu? - Ảnh 1.

Ảnh Fotolia.

 

New Zealand có tiềm năng sinh tồn cao nhất, vì quốc gia này có hệ thống địa nhiệt và thủy điện phát triển, đồng thời có diện tích đất nông nghiệp rộng rãi và mật độ dân số thấp. Kết quả này không gây ra sự ngạc nhiên cho Aled Jones, giáo sư từ Đại học tổng hợp Ruskin (Anh), người thực hiện nghiên cứu.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi Vương quốc Anh thể hiện tốt. Xét cho cùng, đất nước này có mật độ dân cư đông đúc, các nguồn năng lượng tái tạo không phát triển và hiện chỉ sản xuất ra một nửa lượng lương thực cần thiết. Nhưng nó lại có một số tiềm năng để chịu đựng", Jones nói.

Chuyên gia tiết lộ xu hướng dẫn đầu bảng xếp hạng là các quốc gia có khí hậu ôn hòa và mật độ dân số tương đối thấp. Khả năng canh tác lương thực cho người dân, bảo vệ biên giới khỏi sự di cư không mong muốn và cung cấp điện cũng trở thành những chỉ số quan trọng. 

Theo các nhà nghiên cứu, nền văn minh nhân loại đang ở trong "trạng thái nguy hiểm" vì những thiệt hại mà gây ra cho môi trường. Họ cho rằng thế giới có thể trải qua các cuộc khủng hoảng tài chính và khí hậu, sự tàn phá thiên nhiên hoặc một đại dịch mới, nghiêm trọng hơn. Các chuyên gia kêu gọi hãy nghĩ về sự phát triển bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem