Mỹ dự định đối đầu với Nga và Trung Quốc tại Hội đồng Bảo an LHQ

Thứ sáu, ngày 22/05/2020 08:35 AM (GMT+7)
Mỹ đang chuẩn bị cho việc đối đầu với LB Nga và Trung Quốc về vấn đề Syria tại Hội đồng Bảo an LHQ, Đại sứ Mỹ tại LHQ bà Kelly Craft cho biết.
Bình luận 0

"Chúng tôi biết rằng, chúng tôi cần buộc (Tổng thống Syria Bashar) Assad phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng cần phải vạch trần chiến dịch bóp méo thông tin từ phía Nga và Trung Quốc”, bà Craff nói khi phát biểu trong cuộc họp trực tuyến tại Viện nghiên cứu Hudson ở Washington.

"Trong Hội đồng, mỗi khi thảo luận bất cứ điều gì đó về Syria, chúng tôi không thể đi một bước nào mà không thấy Nga và Trung Quốc cố gắng áp đảo tiếng nói của các nước khác. Chúng tôi phải dành thời gian nhất định với những nước này, nói cho họ biết những gì Mỹ đang làm (ở Syria) và những gì chúng ta đang làm cho đất nước của họ, bà Craft nói thêm.

"Có những nước như Nam Phi, Niger - Tôi cảm thấy có trách nhiệm phải nói chuyện với họ, nhấn mạnh Mỹ đang làm những gì cho họ, và rằng họ, 10 quốc gia được bầu, có thể làm rất nhiều để đối đầu với Nga và Trung Quốc",  bà Craff kết luận.

Mỹ trước đây từng cáo buộc Nga và Trung Quốc làm sai lệch thông tin về nhiều vấn đề quốc tế, cả Moskva và Bắc Kinh đều bác bỏ cáo buộc này.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bao gồm năm nước thành viên thường trực có quyền phủ quyết - Nga, Trung Quốc, Mỹ, Anh và Pháp. Hội đồng cũng bao gồm 10 nước thành viên không thường trực được bầu hai năm một lần. 

Sputnik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem