Chủ đề nóng

Mỹ, EU thành lập "mặt trận thống nhất" đấu với Trung Quốc

Phương Đăng (theo Fars) Chủ nhật, ngày 05/08/2018 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trợ lý kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump tiết lộ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang bắt tay thành lập một "mặt trận thống nhất" chống lại Trung Quốc và có thể sớm mở rộng.
Bình luận 0

Mỹ đã bắt tay EU chống lại Trung Quốc.

"Chúng tôi và EU đang cùng nhau bắt tay để xây dựng một thỏa thuận giúp chúng tôi có một mặt trận thống nhất chống lại Trung Quốc", Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow trả lời phỏng vấn với Fox Business News và nhấn mạnh thêm rằng, Bắc Kinh sẽ ngày càng bị cô lập với một nền kinh tế yếu kém.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang phát triển..

Hôm qua, Trung Quốc đã đe dọa áp mức thuế lên tới 25% trên 60 tỷ USD hàng hóa của Mỹ để trả đũa các biện pháp tương tự mà chính quyền Trump đưa ra trước đó.

"Trung Quốc tốt hơn không nên đánh giá thấp quyết tâm của Tổng thống Trump để theo dõi, tìm kiếm thuế quan và hàng rào phi thuế qua cũng như ủng hộ cho một sân chơi bình đẳng. Đây là những điều chúng tôi đã yêu cầu họ trong một số cuộc họp", ông Kudlow bình luận.

Theo Fars, kim ngạch thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ước tính đạt khoảng 650 tỷ USD mỗi năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem