Chủ đề nóng

Mỹ khẳng định thủ lĩnh al-Qaeda đang ở Pakistan

Thứ ba, ngày 08/05/2012 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 7.5, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định, thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri đang ẩn náu ở Pakistan.
Bình luận 0

“Chúng tôi muốn vô hiệu hóa al-Qaeda. Chúng tôi đã và đang đạt được nhiều tiến bộ trong việc thực hiện mục tiêu đó”, bà Clinton phát biểu tại Ấn Độ hôm 7.5, ít ngày sau dịp kỷ niệm một năm Hải quân Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden.

Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri

“Vẫn còn vài thủ lĩnh quan trọng của al-Qaeda đang chạy trốn. Zawahiri, người thay thế vị trí của Bin Laden trong mang lưới đang ở đâu đó trên lãnh thổ Pakistan. Chúng tôi tin là như vậy”.

Ayman al-Zawahiri, một giáo sỹ người Ai Cập, là thủ lĩnh số hai dưới thời Osama bin Laden, và được các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá là nhà tư tưởng chính của tổ chức khủng bố này.

Bà Clinton cũng khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng áp lực để bắt giữ thành công nhân vật sáng lập nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba (LeT) có căn cứ tại Pakistan.

Hồi tháng trước, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ Hafiz Saeed – kẻ chủ mưu trong vụ tấn công đẫm máu tại Mumbai, Ấn Độ năm 2008, khiến 166 người thiệt mạng.

Theo AFP

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem