Chủ đề nóng

Mỹ: Kinh hãi trăn "khủng" nuốt chửng cả con mồi nặng hơn cơ thể

Đăng Nguyễn - USA Today Thứ sáu, ngày 02/03/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức ảnh cho thấy tỷ lệ kích thước chênh lệnh lớn nhất từ trước đến nay giữa kẻ săn mồi là trăn Miến Điện và một con nai.
Bình luận 0

Trăn khổng lồ nuốt chửng nai to lớn hơn cả cơ thể.

Theo USA Today, cảnh trăn khổng lồ ăn thịt nai được chụp từ tháng 4.2015 nhưng chỉ mới được công bố vào ngày 1.3 bởi cơ quan bảo tồn tây nam Florida.

Các nhà sinh vật học và chủ đất phát hiện ra trăn khổng lồ dài khoảng 4 mét với chiếc bụng lớn ở công viên Collier-Seminole.

Con trăn Miến Điện khổng lồ chỉ khoảng 6 tháng tuổi.

Họ bắt con trăn và đem nó đến một khu vực trống trải. Tại đây, trăn Miến Điện bắt đầu nôn ra một con nai đuôi trắng. Sau khi được cân đo, cả nhóm nghiên cứu phát hiện con nai nặng tới 17kg trong khi trăn Miến Điện chỉ nặng khoảng 15kg. Con trăn ước tính khoảng 6 tháng tuổi này sau đó đã được cho chết một cách nhân đạo.

Các nhà nghiên cứu nói trăn Miến Điện là thủ phạm khiến 90% số loài động vật có vú cỡ nhỏ ở vùng đông Everglades đã biến mất.

“Nghiên cứu của chúng tôi nhằm đẩy lùi loài sinh vật ngoại lai này và những tác động tiêu cực của nó đối với môi trường tự nhiên”.

Trăn Miến Điện sau đó đã được cho chết một cách nhân đạo.

Bằng cách tìm hiểu con mồi ưa thích, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể kiểm soát một cách hiệu quả số lượng trăn Miến Điện ở Florida.

Trăn Miến Điện du nhập vào Florida từ cuối những năm 1970 và sau đó phát tán ra môi trường tự nhiên. Loài trăn có nguồn gốc từ Đông Nam Á này có thể dài tới 6 mét và là một trong số những sinh vật hiếm hoi có thể nuốt chửng con mồi to lớn hơn cả cơ thể.

Malaysia: Bắt trăn khổng lồ nặng 1 tạ to lớn chưa từng thấy

Dân làng Malaysia cảm thấy sốc khi phát hiện trăn khổng lồ to lớn chưa từng thấy gần khu dân cư khi họ đi săn vào một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem