Chủ đề nóng

Mỹ nghi ngờ máy bay tàng hình “nhái” của Iran

Thứ ba, ngày 24/04/2012 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã lên tiếng bày tỏ hoài nghi về tuyên bố của Iran rằng, họ đã khai thác xong dữ liệu bên trong chiếc máy bay không người lái RQ-170 Sentinel do Mỹ sản xuất, và đang bắt tay vào công đoạn sản xuất “bản sao”.
Bình luận 0

“Tôi không muốn đề cập quá chi tiết về chương trình đó. Tuy nhiên, với kinh nghiệm bản thân, tôi có thể nói với các bạn rằng, tôi thực sự nghi ngờ về khả năng Iran đã làm được đúng những gì họ tuyên bố”, ông Panetta phát biểu trước giới phóng viên hôm 23.4.

Ảnh: ABCNews

Hồi tháng 12 năm ngoái, một chiếc máy bay tàng hình do thám RQ-170 Sentinel của Mỹ đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thu giữ. Đích thân ông chủ Nhà Trắng Barack Obama từng lên tiếng “xin lại” máy bay, song Iran một mực từ chối với lý do, đó là “tài sản quốc gia” của họ.

Mới đây, các quan chức Iran công khai khẳng định, quá trình khám phá bí mật dữ liệu và công nghệ bên trong chiếc máy bay không người lái của Mỹ đã hoàn tất, và họ đang bước đầu bắt tay sản xuất bản sao với những cải tiến, đặc tính ưu việt hơn.

“Các chuyên gia của chúng tôi đã tìm hiểu đầy đủ về các linh kiện và chương trình vận hành máy bay”, Tướng Amir Ali Hajizadeh, lãnh đạo Cục Hàng không Vũ trụ, thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem