Nấm bào ngư
-
Sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, anh Đinh Công Tuyên, dân tộc Mường, xóm Tình (Tú Lý, Đà Bắc, Hòa Bình) đã xây dựng thành công mô hình trồng nấm bào ngư. Mô hình này giúp anh thu lãi hàng triệu đồng mỗi năm.
-
Có những loại nấm ngon như thịt, giàu chất dinh dưỡng và ít calo, ăn nhiều không lo gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều người không hề hay biết.
-
Sản phẩm nấm mối đen tươi đóng hộp, snack nấm bào ngư xám được trồng và chế biến tại huyện Củ Chi, đang phấn đấu trở thành sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp thành phố.
-
Sản phẩm nấm mối đen tươi đóng hộp, snack nấm bào ngư xám được trồng và chế biến tại huyện Củ Chi, đang phấn đấu trở thành sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp thành phố.
-
Đây củng là cơ sở đầu tiên ở Đồng Tháp xuất khẩu thực phẩm chay đóng hộp.
-
Mô hình trồng nấm bào ngư của anh Võ Huỳnh Tùng ở ấp Nhì, xã Thạnh Hòa (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được đánh giá cao, phù hợp với điều kiện địa phương.
-
Miền sông nước Cửu Long được mẹ thiên nhiên ưu ái khi có những loại đặc sản theo mùa vô cùng đặc biệt và khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Nổi bật trong số này chính là "hoa hậu miệt vườn" nấm mối khi giá của loại đặc sản có thể lên đến bạc triệu.
-
Mô hình trồng nấm bào ngư của ông Lê Văn Giới (SN 1958), ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng là một trong những mô hình tiên phong trong phát triển sản xuất nông nghiệp đô thị tại địa phương.
-
Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Chương (33 tuổi) ở thôn Phong Lục Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã khởi nghiệp thành công nhờ mô hình trồng nấm bào ngư, mô hình này đã giúp anh lãi hơn 300 triệu đồng mỗi năm.
-
Kinh tế khó khăn khiến nhiều gia đình tiết kiệm chi phí, không còn đặt mâm cỗ "hoành tráng" để cúng gia tiên trong những ngày cuối năm hoặc cúng rước ông bà ngày 29 Tết (năm nay không có 30) mà đặt từng món rời.