Chủ đề nóng

Nắng cháy da thịt: Rọi đèn, lội bùn theo chân 'thợ săn' cua đồng đêm

Chủ nhật, ngày 16/06/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày này toàn miền Bắc đang bước vào đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ trung bình ban ngày ngoài trời có khi lên tới hơn 40 độ C. Có lẽ vì vậy mà khi màn đêm buông xuống, mát trời, nhiệt độ giảm nước trên các cánh đồng trũng cạn dần cũng là lúc nhiều người dân ở Hà Tĩnh tất tả đi săn cua đêm.
Bình luận 0

Clip: Người dân Hà Tĩnh đội đèn đi săn cua ban đêm.

Khoảng 19h hàng ngày, trên những cánh đồng ở Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Quang… (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) như bừng sáng khi có chi chít những ánh sáng của đèn pin rọi để “săn cua”.

Họ đi theo nhóm, mỗi nhóm có 5 - 7 người, "săn" rất kỹ trên một cánh đồng nhất định, đêm sau lại đổi sang đồng khác.

Em Nguyễn Văn Đức (12 tuổi, trú tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, săn cua đêm thường không đi xa, chỉ săn trên những cánh đồng làng.

Ngoài dụng cụ để đựng cua (xô, thau, túi….), thứ không thể thiếu là đèn pin cầm tay hay đèn đội đầu nạp “no” điện.

Sau khi công việc “săn cua” ở các cánh đồng kết thúc thì những người này sẽ đưa thành quả của mình bán cho thương lái. Hiện tại, mỗi kg cua có giá giao động từ 90– 100 nghìn đồng/kg.

Săn cua đêm tuy vất vả nhưng thành quả của họ là những đồng tiền tươi. Một số người cho biết, những người khỏe thì mỗi đêm có thể thu nhập từ 900.00. - 1.000.000 đồng

Quỳnh Nga
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem