Chủ đề nóng

nặng nhọc

 • Chùm ảnh: Làng mía đường trăm năm tuổi xứ Lạng rực lửa ngày cận Tết

  Chùm ảnh: Làng mía đường trăm năm tuổi xứ Lạng rực lửa ngày cận Tết

  Cuối năm âm lịch cũng là dịp người dân ở Nà Rọ, xã Song Giang, huyện Văn Quan, Lạng Sơn lại tất bật với công việc làm mía đường. Đây là ngôi làng duy nhất còn giữ gìn và phát triển nghề đặc trưng và nặng nhọc truyền thống có hàng trăm năm này.
 • Tâm sự ngày cuối năm của người quai búa gần nửa thế kỷ ở xứ Lạng

  Tâm sự ngày cuối năm của người quai búa gần nửa thế kỷ ở xứ Lạng

  Trên con phố Phan Đình Phùng, đường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn là san sát những dãy nhà cao tầng, cửa hiệu sang trọng nhưng đâu đó hàng ngày ở đây người ta vẫn nghe tiếng quai búa vang ra từ một ngôi nhà nhỏ. Hỏi ra mới biết đó là nhà chú Năm lò rèn - ngôi nhà nhỏ với tiếng máy mài kêu vang cả góc phố.
 • Một đêm ở "đệ nhất" cảng cá Cà Mau

  Một đêm ở "đệ nhất" cảng cá Cà Mau

  Quá nửa đêm, tôi theo chân một người quen đi lấy hàng ở cảng cá Cà Mau. Thành phố đã chìm sâu vào giấc ngủ. Các ngõ nhỏ tối om. Gió từ ngoài biển thổi vào từng đợt mang theo hơi lạnh se se đặc trưng của vùng sông nước.
 • Chồng được nghỉ 5-7 ngày khi vợ sinh con

  Chồng được nghỉ 5-7 ngày khi vợ sinh con

  Chiều 5.8, Bộ LĐTBXH phối hợp với Ngân hàng Thế giới đã tổ chức buổi tọa đàm báo chí về những nội dung và cải cách trong dự thảo Luật BHXH sửa đổi.  Mở rộng đối tượng đóng BHXH bắt buộc, áp dụng chế độ nghỉ khi vợ sinh con cho nam giới, thực hiện lộ trình tăng tuổi hưu… là những điểm mới trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi lần này.
 • Lão nông Tháp Chàm thu hàng trăm triệu từ những trái nho sạch

  Lão nông Tháp Chàm thu hàng trăm triệu từ những trái nho sạch

  Nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi, một nông dân ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã thu nhập 175 triệu đồng mỗi vụ trồng nho.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập huấn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập huấn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em

  Hội nông dân (ND) huyện Tân Thành phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh vừa tổ chức tập huấn bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho các chi hội trưởng, chi hội phó ND.
 • Chùm ảnh 1 ngày làm việc dưới lòng đất của công nhân mỏ

  Chùm ảnh 1 ngày làm việc dưới lòng đất của công nhân mỏ

  Ở độ sâu hơn trăm mét trong lòng đất, điều kiện làm việc chật chội, bẩn thỉu, nặng nhọc, nhưng những công nhân mỏ than vẫn miệt mài làm việc...
 • Tập tục truyền kiếp cần loại bỏ: Cưới vợ để... "Trả nợ hồi môn"

  Tập tục truyền kiếp cần loại bỏ: Cưới vợ để... "Trả nợ hồi môn"

  Từ bao đời nay, người đàn ông Cơtu cưới vợ về nhà là để làm thay mình, từ công việc nhẹ đến công việc nặng nhọc nhất. Với những người con trai Cơtu, việc cưới vợ không nằm ngoài sự khắt khe và ràng buộc bởi "luật tục" cưới nơi đây.
 • 2 triệu nông dân được phổ biến về an toàn lao động

  2 triệu nông dân được phổ biến về an toàn lao động

  Đó là mục tiêu tới năm 2015 mà Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH) đang triển khai. Cục này cho biết đang triển khai tập huấn truyền thông viên nguồn về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
 • Đãi sỏi mưu sinh

  Đãi sỏi mưu sinh

  Dân Việt - Hàng ngày, Triệu Tạ Và (24 tuổi ,quần, áo xanh), dân tộc Dao ở bản Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cùng gia đình ra bờ suối đãi sỏi mưu sinh.