Chủ đề nóng

Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

Thứ bảy, ngày 23/06/2012 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Nhiệt độ cao nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có cả thủ đô Hà Nội lên tới 36-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C.
Bình luận 0

Hiện rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ gây mưa trên diện rộng toàn miền bắc thời gian qua đang suy yếu nhanh, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía nước ta, đẩy nền nhiệt độ Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ tăng lên, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Dự báo thời tiết miền Bắc và Trung Bộ từ trưa ngày 23-27.6: Dạng thời tiết chủ yếu mây thay đổi. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng thấp khu vực phía đông Bắc Bộ nhiều nơi có nắng nóng, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ nắng nóng trên diện rộng, kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh do gió mùa tây nam tạo ra.

Nhiệt độ cao nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có cả thủ đô Hà Nội lên tới 36-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Phía tây Bắc Bộ trong khoảng 35-36 độ C, có nơi cao hơn 36 độ C, bắc và trung Trung Bộ nóng nhất trong khoảng 36-38 độ C. Tại đây, các địa phương vùng núi giáp Lào có nơi cao trên 38 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem