Nem chua Yên Mạc
-
Không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, hang động và hệ sinh thái động, thực vật phong phú ở vườn Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình còn níu chân du khách bởi ẩm thực, các món ăn đa dạng, ngon và bổ dưỡng.
-
Đặc sản nem chua Yên Mạc (Ninh Bình) có nguồn gốc từ con gái quan Thượng thư Phạm Thận Duật, được tạo nên theo mẫu nem cung đình Huế, triều đại nhà Nguyễn.
-
Nem chua Yên Mạc gắn liền với nguồn gốc ra đời ấn tượng, mà sự xuất hiện cũng như lan rộng của loại nem này trong giới ẩm thực Ninh Bình cũng tạo ra những nét đặc trưng riêng, khiến thực khách không thể nào quên hương vị độc đáo, hấp dẫn đấy.
-
Ẩm thực Ninh Bình: Món nem chua xuất xứ cung đình có vị ngọt, thơm bởi cách làm cầu kỳ khác biệt này
Khi nhắc đến nem chua người ta thường nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa. Tuy nhiên vùng đất Ninh Bình cũng có một món nem chua ít người biết đến, nhưng lại vô cùng hấp dẫn du khách tới đây, đó là nem Yên Mạc. Món ẩm thực Ninh Bình có xuất xứ hoàng cung cùng cách chế biển hấp dẫn khiến du khách khó lòng bỏ qua. -
Cứ từ sau 23 tháng chạp trở đi, gia đình anh Phạm Văn Phi, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) lại tất bật làm nem chua-đặc sản ăn Tết. Mỗi ngày, cả gia đình anh làm từ 2.000- 3.000 chiếc nem chua đặc sản mang về doanh thu mỗi ngày lên tới 100 triệu đồng.
-
Nem chua Yên Mạc (Yên Mô, Ninh Bình) là món ăn được coi là tinh hoa của ẩm thực bởi qua bàn tay khéo léo của người nội trợ, những thực phẩm đời thường, gần gũi bỗng trở thành món mĩ vị.