Chủ đề nóng

nền kinh tế

 • Các đại gia châu Á chính thức giàu hơn các đại gia châu Âu

  Các đại gia châu Á chính thức giàu hơn các đại gia châu Âu

  Năm ngoái, châu Á đã ghi nhận một mức gia tăng tài sản lớn và hiện số tài sản của châu Á đã vượt qua số tài sản của châu Âu, theo một nghiên cứu của Tâp đoàn Tư vấn Boston. 
 • 13 quốc gia kinh tế tăng trưởng tốt mà dân vẫn nghèo khổ

  13 quốc gia kinh tế tăng trưởng tốt mà dân vẫn nghèo khổ

  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra danh sách dự báo13 quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất thế giới (2014 - 2017), tuy nhiên người dân lại vẫn chỉ có mức sống dưới trung bình.
 • San sẻ khó khăn với người nuôi cá

  San sẻ khó khăn với người nuôi cá

  “Nhờ Quỹ HTND cho vay 30 triệu đồng, tôi có điều kiện mua thêm 3 triệu trứng cá trắm, chép về ép giống. Vụ đó, tỷ lệ trứng nở đạt gần 90%, từ 9 sào nuôi cá giống, gia đình tôi lãi 100 triệu đồng” - anh Phạm Văn Tiệp (thôn 2, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình) thổ lộ.
 • WB dự báo: Năm nay Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 6%

  WB dự báo: Năm nay Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 6%

  Các nước đang phát triển đang đối mặt với một loạt các thách thức nghiêm trọng trong năm 2015 như chi phí vốn vay đe dọa sẽ tăng trong khi giá dầu và giá hàng hóa sắp bước vào một đợt suy giảm mới và làm cho năm nay trở thành năm thứ 4 liên tiếp đáng thất vọng về tăng trưởng kinh tế... 
 • Giá hàng nông sản - 5 giảm, 5 tăng

  Giá hàng nông sản - 5 giảm, 5 tăng

  Trong buổi sáng và đầu giờ chiều hôm qua (11.6), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã trả lời chất vấn của Quốc hội. Đã có 38 lượt đại biểu (ĐB) đặt gần 60 câu hỏi dành cho tư lệnh ngành nông nghiệp.
 • Tín dụng mới cho tam nông: Giảm lãi suất, nâng mức cho vay

  Tín dụng mới cho tam nông: Giảm lãi suất, nâng mức cho vay

  Nghị định số 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn vừa được ban hành đã ghi nhận nhiều thay đổi có lợi cho người  nông dân khi vay vốn sản xuất, và cũng nhằm khơi thông nguồn vốn tín dụng một cách hiệu quả.
 • Việt Nam gần “đội sổ” về chuyển đổi kinh tế số

  Việt Nam gần “đội sổ” về chuyển đổi kinh tế số

  Ngày 9.6, tại Diễn đàn “Tiềm năng kinh tế số tại Việt Nam – Bài học từ các nước Châu Á”, đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong top 20 quốc gia có số người dùng internet lớn nhất thế giới với tỷ lệ hơn 30% dân số.
 • "Chiếc áo bảo vệ nền kinh tế đang rách"

  "Chiếc áo bảo vệ nền kinh tế đang rách"

  Đối với những sản phẩm Việt Nam chưa sản xuất được, hoặc sản xuất được nhưng có giá thành cao hơn, theo quy luật của thị trường, Việt Nam phải nhập. Nhưng chúng ta không chấp nhận chiếc áo bảo vệ có những lỗ thủng để hàng lậu chui qua, phá hoại sản xuất trong nước.
 • Nợ công cao - mối nguy lớn nhất của nền kinh tế

  Nợ công cao - mối nguy lớn nhất của nền kinh tế

  Đánh giá báo cáo tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2015 của Chính phủ, ĐB Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) cho biết, nợ công đang tăng ở mức độ cao 15-20%/năm trong một thập niên gần đây, tỷ lệ nợ công/GDP mấp mé 65%. 
 • Kiều bào hiến kế phát triển nông nghiệp

  Kiều bào hiến kế phát triển nông nghiệp

  Ngày 7.6, diễn đàn chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Nhóm “Sáng kiến Việt Nam” (Mỹ) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu”.