Chủ đề nóng

nền kinh tế

 • Giá cả đang có lợi cho người dân

  Giá cả đang có lợi cho người dân

  Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2.2015 không tăng, dù có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, thậm chí còn giảm 0,05% so với tháng trước. Đây là lần đầu tiên chỉ số giá cả giảm trong tháng Tết. Phóng viên NTNN đã ghi lại ý kiến của các chuyên gia về sự“trái chiều” này…
 • 10 công việc thu nhập cao ai cũng làm được

  10 công việc thu nhập cao ai cũng làm được

  Những nghề nghiệp dưới đây không chỉ có thể mang lại cho bạn thu nhập tương đối ổn định mà còn đang rất rộng mở với mọi người
 • Lương người Việt ở đâu so với các nước trên thế giới?

  Lương người Việt ở đâu so với các nước trên thế giới?

  Theo thống kê từ CNN, lương trung bình năm của người lao động Việt Nam gấp đôi lương giáo viên tại châu Phi, song chỉ bằng 78% thu nhập của một lao công tại Thái Lan.
 • Nhật sẽ ban hành luật buộc người lao động nghỉ lễ

  Nhật sẽ ban hành luật buộc người lao động nghỉ lễ

  Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc bắt buộc người lao động phải nghỉ lễ ít nhất 5 ngày/năm để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần khi văn hóa làm việc hết mình khiến nhiều công dân nước này không thích nghỉ ngơi.
 • Có cạnh tranh giá điện mới giảm

  Có cạnh tranh giá điện mới giảm

  “Nếu EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) nghe theo khuyến nghị của Ngân hàng Thế giới (WB) tăng giá điện tới 40% trong 3 năm tới thì nền kinh tế sẽ chỉ có… phá sản thay vì sự “dọa” phá sản của EVN” -  chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã khẳng định như vậy.
 • Việt Nam có 41 đại gia tỉ đô năm 2014

  Việt Nam có 41 đại gia tỉ đô năm 2014

  Năm 2014, Việt Nam có 41 đại gia tỉ đô (USD) - đó là những doanh nghiệp có tổng doanh thu đạt trên 1 tỉ USD, trong đó có 4 doanh nghiệp thuộc khối tư nhân trong nước. 
 • "Chưa minh bạch thì đừng bàn về giá điện"

  "Chưa minh bạch thì đừng bàn về giá điện"

  "Ngành điện có mảng độc quyền tự nhiên, có mảng độc quyền không tự nhiên, có thể cạnh tranh theo cơ chế thị trường. Vậy nên chúng ta phải có cách ứng xử cho phù hợp", TS Nguyễn Quang A nhận định khi trao đổi với NTNN.
 • Giá xăng dầu giảm mạnh kéo CPI tháng 1 giảm 0,2%

  Giá xăng dầu giảm mạnh kéo CPI tháng 1 giảm 0,2%

  Tổng cục Thống kê hôm nay 24.1 đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1.2015 giảm 0,2% so với tháng trước; tăng 0,94% so cùng kỳ năm trước.
 • Không tăng giá điện trước Tết Nguyên đán

  Không tăng giá điện trước Tết Nguyên đán

  Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các bộ, ngành đã thống nhất kiến nghị Chính phủ không tăng giá điện trước Tết Nguyên đán.
 • Facebook ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu thế nào?

  Facebook ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu thế nào?

  Theo báo cáo mới nhất từ Deloitte, Facebook đang là một nhân tố có ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế toàn cầu, dựa trên 3 yếu tố gồm marketing, sự sáng tạo và tính cộng đồng.