Chủ đề nóng

Netflix muốn mua các bộ phim Việt Nam để chiếu tại 190 quốc gia

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 28/08/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Netflix là một dịch vụ giải trí trực tuyến chỉ cung cấp cho thuê bao đăng ký với hơn 151 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia.
Bình luận 0

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa có buổi tiếp ông Kuek Yu-Chuang - Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng liên quan của Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Kuek Yu-Chuang - Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á - Thái Bình Dương. (Ảnh: mic.gov.vn)

Tại buổi tiếp, ông Kuek Yu-Chuang bày tỏ sự cám ơn Bộ trưởng Bộ TT&TT đã dành thời gian tiếp đón. Đại diện Netflix giới thiệu khái quát với Bộ trưởng về tình hình hoạt động của Netflix. Theo đó, nội dung được Netflix cung cấp chủ yêu là các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình (chủ yếu là phim Mỹ) và các chương trình truyền hình (TV show). Nội dung chiếu trên Netflix thuần túy là giải trí, không có quảng cáo, không có nội dung do người sử dụng tự tạo ra.

Vị đại diện khẳng định, Netflix thực sự mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam một cách nghiêm túc. Netflix cam kết sẵn sàng tuân thủ đầy đủ pháp luật Việt Nam, đóng thuế đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Kuek Yu-Chuang cũng đề xuất Netflix ký kết biên bản ghi nhớ với Bộ TT&TT về việc mua các bộ phim Việt Nam để chiếu trên nền tảng Netflix, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác cùng xuất khẩu phim Việt Nam ra các thị trường nước ngoài. Hiện Netflix đang cung cấp dịch vụ tại 190 quốc gia trên thế giới.

Netflix là một dịch vụ giải trí trực tuyến chỉ cung cấp cho thuê bao đăng ký với hơn 151 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia. Các thuê bao xem phim và các seri phim được sản xuất chuyên nghiệp (không có nội dung do người dùng tạo) với nhiều thể loại và ngôn ngữ trên bất kỳ thiết bị màn hình có kết nối Internet. Dịch vụ của Netflix đã có mặt ở hầu hết khu vực châu Á Thái Bình Dương, gồm cả Việt Nam, kể từ năm 2016.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam là một nước có chủ quyền, các doanh nghiệp nước ngoài khi đến Việt Nam hoạt động kinh doanh phải có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Về các bộ phim Việt Nam phát sóng trên Netflix, Bộ trưởng cho rằng bên cạnh việc mua các phim Việt Nam, Netflix nên hợp tác với các công ty điện ảnh trong nước để cùng sản xuất các bộ phim đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả Việt Nam nói riêng và các khán giả là thuê bao của Netflix tại các thị trường khác nói chung.

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã có buổi tiếp ông Lim Jock Hoi - Tổng Thư ký ASEAN nhằm trao đổi về các sáng kiến và hoạt động của Bộ trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Tham dự còn có ông Trần Đức Bình - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN và đại diện các đơn vị chức năng liên quan của Bộ.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đã giới thiệu với Tổng thư ký ASEAN về những sáng kiến và hoạt động của Bộ TT&TT nói riêng và Việt Nam nói chung trong năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Bộ TT&TT đã đề nghị các nước ASEAN thực hiện một giá cước roaming. Hiện đã có 5 quốc gia tham gia thực hiện một giá cước roaming.

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng đã thành lập trường Đại học ICT ASEAN; thành lập mạng lưới an ninh mạng ASEAN và đã có 5 nước ASEAN tham gia chia sẻ thông tin và kinh nghiệm.

Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam đã hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới thành lập Trung tâm Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Khi trung tâm này đi vào hoạt động trong tháng 10/2019, Việt Nam sẽ chia sẻ với các nước ASEAN về xây dựng chính sách dành cho các công nghệ mới và mô hình kinh doanh mới.

Trong lĩnh vực 5G, Việt Nam là nước đi tiên phong trong ASEAN thông qua việc tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai thử nghiệm 5G…

Ông Lim Jock Hoi đánh giá cao những nỗ lực và hành động cụ thể của Bộ TT&TT đã đóng góp cho ASEAN trong lĩnh vực ICT và mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm với các nước ASEAN liên quan đến 5G, Trung tâm CMCN 4.0…

”VN đi sau các nước khi triển khai 2G, 3G, 4G nhưng sẽ đi cùng thế giới về 5G”

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi Gặp mặt các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem