Chủ đề nóng

Nếu đem gửi hết tài sản vào ngân hàng, Jack Ma sẽ kiếm được bao nhiêu?

Như Nguyễn (Theo Sina) Thứ năm, ngày 28/03/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhắc đến Jack Ma mọi người ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến Alibaba, đến Taobao, đến một vị tỷ phú hàng đầu ở đất nước tỷ dân Trung Quốc, vậy nếu Jack Ma đem gửi hết tất cả tài sản mà mình sở hữu thì ông sẽ thu lại được bao nhiêu lợi nhuận?
Bình luận 0

Hiện tại, toàn bộ giá trị tài sản ròng của Jack Ma đã lên tới con số 245 tỷ nhân dân tệ. Nếu gửi toàn bộ số tiền này vào ngân hàng thì số tiền mà ông chỉ cần ngồi không cũng được hưởng là bao nhiêu?

Trước hết, lãi suất tiền gửi của mỗi ngân hàng là khác nhau. Tuy nhiên, nếu tính theo lãi suất hiện tại, tiền lãi một năm của Jack Ma sẽ là 890 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 nghìn tỷ đồng), và nếu gửi theo hình thức có kỳ hạn thì một năm có thể tạo ra 3,67 tỷ nhân dân tệ tiền lãi (khoảng 12 nghìn tỷ đồng).

Toàn bộ giá trị tài sản của Jack Ma là 245 tỷ nhân dân tệ

Nhìn vào con số trên, nhiều người sẽ nghĩ Jack Ma hiện tại chỉ cần gửi toàn bộ tiền của mình vào ngân hàng và ngồi đó hưởng thụ những tháng ngày nhàn rỗi, sống như một ông hoàng suốt phần đời còn lại, không cần phải vất vả mỗi ngày đi làm, lo việc nọ việc kia.

Tuy nhiên, suy cho cùng, đây cũng chỉ là một giả thuyết, bởi Jack Ma chắc chắn sẽ không làm điều này. Nguyên nhân là bởi khả năng kiếm tiền của ông là không cần phải bàn cãi, với thực lực của mình, Jack Ma hoàn toàn có thể khiến tiền đẻ ra tiền, thậm chí tiền kiếm được còn nhiều hơn cả tiền lãi từ ngân hàng. Hơn nữa, ngay cả khi ông muốn gửi tiền vào ngân hàng, ngân hàng cũng sẽ không đồng ý, bởi lẽ giao dịch lớn như vậy cũng sẽ tồn tại những rủi ro nhất định.

Lý do khiến nhiều đại gia ”điêu đứng” còn Jack Ma ”nhận tin vui”

Nhiều tỷ phú đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề khi thị trường chứng khoán lao dốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem