Chủ đề nóng

Nga bắn hạ 9 máy bay không người lái Ukraine và phá hủy 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất

V.N (Theo TASS) Thứ bảy, ngày 28/01/2023 21:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov hôm nay 28/1 cho biết các lực lượng Nga đã tấn công 86 đơn vị quân đội Ukraine tại các vị trí khai hỏa trong ngày 27/1, đồng thời phá hủy nhiều thiết bị chiến đấu của Ukraine.
Bình luận 0

"Các lực lượng máy bay chiến thuật, tên lửa và pháo binh của Nga đã đánh bại 86 đơn vị tại các vị trí khai hỏa, đánh trúng binh lính và thiết bị quân sự ở 124 khu vực", TASS dẫn lời ông Konashenkov cho biết. 

Trong khi đó, Phòng không Nga bắn hạ 9 máy bay không người lái ở Kharkov, vùng Zaporozhye, Donbass.

Nga bắn hạ 9 máy bay không người lái Ukraine và phá hủy 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất - Ảnh 1.

Pháo binh Nga đã tấn công dồn dập các lực lượng Ukraine. Ảnh: TASS.

Tướng Konashenkov cho biết cụ thể: "Trong ngày qua, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 9 máy bay không người lái của Ukraine gần Vladimirovka và Kremennaya ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Tabayevka ở Vùng Kharkov, Nikolskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Zherebyanka ở Vùng Zaporozhye”.

Theo Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, 8 tên lửa HIMARS và Olkha đã bị đánh chặn gần thành phố Donetsk và khu định cư Valeryanovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Tổng cộng 381 máy bay, 204 máy bay trực thăng, 2.976 máy bay không người lái, 402 hệ thống tên lửa, 7.656 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 992 bệ phóng tên lửa, 3.944 hệ thống pháo dã chiến và súng cối, cũng như 8.198 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt đã bị phá hủy kể từ đầu hoạt động quân sự đặc biệt của Nga, ông Konashenkov nói thêm.

Theo hướng Kupiansky và Krasnyi Lyman, Kiev mất khoảng 75 người trong ngày 27/1, mất thêm 1 phương tiện chiến đấu bộ binh, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép và 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem