Chủ đề nóng

Nga bất ngờ triển khai hơn 30 hệ thống tên lửa tới Syria

Minh Nhật Thứ tư, ngày 27/11/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo chuyên gia quân sự Sergei Khatylev, Nga đã chuyển hơn 30 hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S sang Syria.
Bình luận 0

Ông Khatylev cũng lưu ý rằng, số lượng các hệ thống tên lửa đáng kể như vậy đủ sức đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn (với hàng trăm tên lửa hành trình hoặc đạn đạo), giúp bảo vệ không phận Syria trên diện tích khoảng 10.000 km2.

"Cho đến nay, hơn 30 hệ thống tên lửa phòng không đã được triển khai tới Syria. Các hệ thống tên lửa được sản xuất tại Cục thiết kế dụng cụ KBP ở Tula", trang tin Politika Segodnya  trích dẫn lời ông Khatylev.

Số lượng chính xác các hệ thống phòng không do quân đội Nga gửi tới Syria không được tiết lộ. Tuy nhiên, con số này vượt quá số lượng các hệ thống phòng không Nga được triển khai trên lãnh thổ Syria năm ngoái rất nhiều.

Lý do khiến Nga triển khai một số lượng lớn hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S tới Syria vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, hiện Nga có thể kiểm soát hoàn toàn không phận trên hầu hết lãnh thổ Syria.

Vào ngày 19/11, quân đội Israel đã thực hiện các cuộc không kích vào hàng chục mục tiêu của Iran ở Syria. Theo Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF), các cuộc không kích nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát một ngày trước đó. IDF cho biết, một số hệ thống phòng không Syria cũng bị phá hủy trong cuộc không kích. Các hệ thống phòng không Nga tại Syria được cho là đã không can thiệp để ngăn chặn cuộc không kích của Israel.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem