Chủ đề nóng

Ukraine nói Nga điều 7 xe tăng chở tân binh đến 'giải vây' cho thành phố chiến lược ở Donetsk

Minh Nhật (theo Pravda/New Voice of Ukraine) Thứ sáu, ngày 30/09/2022 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Moscow đang gửi các binh sĩ có kỹ năng thấp, vừa nhập ngũ gần đây tới các chiến trường trên khắp Ukraine.
Bình luận 0
Nga điều 7 xe tăng chở tân binh vừa nhập ngũ đến 'giải vây' cho thành phố chiến lược ở Donetsk - Ảnh 1.

Lực lượng thân Nga ngồi trên xe tăng di chuyển ở Mariupol. Ảnh Pravda.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, 7 xe tăng Nga cùng các binh sĩ mới nhập ngũ đã được triển khai tới thành phố chiến lược Lyman ở tỉnh Donetsk vào ngày 26/9. Tuy nhiên, 2 trong số họ đã gặp tai nạn trên đường đi.

Ngoài ra, các kíp lái vừa được thành lập đã không trải qua khóa huấn luyện hỏa lực phù hợp để sử dụng được các loại vũ khí xe tăng tiêu chuẩn.

Cũng có thông tin cho rằng vào ngày 27/9, 2.000 lính nghĩa vụ mới được điều động từ Crimea đã được triển khai từ Sevastopol tỉnh đến Kherson.

Hơn nữa, các chính ủy quân sự tại Crimea đã nhận được lệnh ưu tiên tuyển mộ những người Tatar Crimea vào hàng ngũ quân đội Nga. Họ đang được phân công vào các đơn vị chiến đấu, để tham gia vào các khu vực có giao tranh khốc liệt nhất.

Trước đó, các phương tiện truyền thông cho biết, Nga đang phải đối mặt với một thất bại đáng kể ở miền đông Ukraine, khi các bản đồ chiến trường cho thấy, quân đội của nước này đang bị quân đội Ukraine bao vây ở thành phố Lyman.

Bộ Quốc phòng Anh hôm thứ Tư 28/9 cho biết trong bản cập nhật tình báo mới nhất rằng, "các đơn vị Ukraine đang tiến chậm" về phía sông Oskil và Siverskyi Donets.

Chuyên gia chiến tranh trường King's College, ông Mike bình luận rằng, quân đội Ukraine đang thúc đẩy các cánh quân tiến về phía đông bắc Lyman để buộc Moscow phải bảo vệ một giao lộ đường sắt quan trọng trong khu vực.

Sau đó, quân đội Ukraine sẽ mở cuộc bao vây lớn hơn nhiều để tóm gọn toàn bộ lực lượng Nga, theo Newsmax.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem