Chủ đề nóng

Nga dội mưa tên lửa, Ukraine bắn hạ 61 tên lửa và 5 UAV

PV (Theo News) Thứ bảy, ngày 11/02/2023 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân phòng thủ Ukraine đã bắn hạ 61 trong số 71 tên lửa hành trình, cũng như 5 UAV vào tối ngày 9/2 và rạng sáng ngày 10/2, hãng tin Pravda dẫn lời Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết.
Bình luận 0
Nga dội mưa tên lửa, Ukraine bắn hạ 61 tên lửa và 5 UAV - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố bắn hạ 61 tên lửa của Nga trong đêm 9/2 rạng sáng 10/2. Ảnh Pravda

Theo nguồn tin này, tổng cộng Nga đã phóng 106 tên lửa và 7 máy bay không người lái vào Ukraine trong giai đoạn này.

Tổng tư lệnh Valerii Zaluzhnyi cho biết, Nga đã phóng 71 tên lửa hành trình (43 Kh-101/Kh-555 và 28 Kalibr), cũng như tới 35 tên lửa S-300, từ 21 giờ 50 ngày 9/2 đến 2 giờ vngày 10/2 (theo giờ địa phương. Ngoài ra, Nga cũng đã sử dụng 7 UAV tấn công Shahed.

"Lực lượng Vũ trang Ukraine và các bộ phận khác của lực lượng phòng thủ đã phá hủy 61 tên lửa hành trình và 5 máy bay không người lái của Nga", ông Valerii Zaluzhnyi nói.

Ông Zaluzhnyi đã báo cáo rằng các cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa đã được thực hiện từ máy bay ném bom chiến lược Tu-95 từ Biển Caspian, Volgodonsk và các tàu sân bay tên lửa ở Biển Đen.

Tên lửa phòng không S-300 được phóng đi từ Belgorod Oblast và lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Zaporizhzhia Oblast, gần thành phố Tokmak.

Trong khi đó, cùng ngày 10/2, Kiev triển khai thêm lực lượng tới Vuhledar. Quyền người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết, Vuhledar là một trong những điểm nóng chiến trường hiện nay. Ông cho biết thêm, các kế hoạch của lực lượng Nga không thay đổi. Ngoài ra, các lực lượng Nga bắt đầu sơ tán cư dân Vuhledar đến khu định cư Volnovakha. Theo ông, có khoảng 1.400 thường dân ở Vuhledar và một số người trong số họ đã được sơ tán.

Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cũng tuyên bố tiêu diệt tới 75 quân nhân Ukraine ở hướng nam Donetsk, trong khu vực định cư Vuhledar và Vodiane. Một xe tăng, một xe chiến đấu bộ binh và ba xe chiến đấu bọc thép cũng bị phá hủy.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem