Chủ đề nóng

Nga dùng vũ khí chính xác chọc thủng hệ thống phòng không của Ukraine ở các địa điểm quân sự nhạy cảm

Minh Nhật (theo Kyivpost) Thứ bảy, ngày 03/06/2023 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay tấn công mặt đất Su-25 của Ukraine ở khu vực Kherson và 29 máy bay không người lái của đối phương trong ngày qua, Trung tướng Igor Konashenkov, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.
Bình luận 0
Nga dùng vũ khí chính xác chọc thủng hệ thống phòng không của Ukraine ở các địa điểm quân sự nhạy cảm  - Ảnh 1.

Lực lượng Nga bắn về phía các vị trí của Ukraine. Ảnh Tass

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga hôm 2/6 cũng nhấn mạnh, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác phóng từ trên không nhằm vào lực lượng phòng không Ukraine đang che chắn các địa điểm quân sự quan trọng.

"Vào ban đêm, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa phóng từ trên không vào hệ thống phòng không mà Ukraine đang sử dụng để che chắn các cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của họ. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị đánh trúng", ông Konashenkov nhấn mạnh.

Tại khu vực Kupyansk, trong 24h qua, lực lượng Nga tiêu diệt 3 phương tiện cơ giới, bệ phóng tên lửa đa năng Grad, D- 30, Msta-B và một kho đạn và nhiều binh sĩ Ukraine. Ngoài ra, gần khu định cư Kislovka ở vùng Kharkov, Nga cũng phá hủy một kho đạn dược của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 103 của Ukraine.

Theo ông Konashenkov, tại khu vực Krasny Liman, máy bay chiến đấu và pháo binh Nga kết hợp với lực lượng tác chiến/chiến thuật đã tấn công các đơn vị quân đội Ukraine, gây thiệt hại đáng kể cho các đơn vị quân đội Ukraine trong ngày qua.

Tại Donetsk, Lực lượng Nga tiêu diệt 4 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 3 khẩu lựu pháo D-20, 2 bệ phóng tên lửa Grad, 2 hệ thống pháo M777, một hệ thống pháo cơ giới Paladin do Mỹ sản xuất và nhiều binh sĩ Ukraine trong 24 giờ qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tướng Konashenkov cũng xác nhận, các đơn vị thuộc lực lượng tác chiến đặc biệt Akhmat của Nga đang tiếp tục tiến công trong khu vực chiến thuật Maryinka trong ngày qua.

Các lực lượng Nga cũng tấn công 96 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa trong ngày qua.

"Các lực lượng tác chiến/chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã tấn công 96 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí bắn, nhân lực và thiết bị quân sự ở 73 khu vực", ông Konashenkov thông tin.

Ngoài ra, Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay tấn công mặt đất Su-25 của Ukraine ở khu vực Kherson và 29 máy bay không người lái trong ngày qua.

"Các lực lượng phòng không đã bắn hạ một chiếc máy bay Su-25 của Không quân Ukraine gần khu định cư Zolotaya Balka ở vùng Kherson. Trong khoảng thời gian 24 giờ qua, họ cũng đánh chặn 8 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS và một tên lửa chống radar HARM", ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, 29 máy bay không người lái của Ukraine đã bị Nga phát hiện và phá hủy tại các khu vực gần các khu định cư Novodruzesk, Kremennaya và Verkhnekamenka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng; Novobakhmutovka, Vladimirovka và Staromayorskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng; Sinkovka ở vùng Kharkov, Novaya Kakhovka ở vùng Kherson và Gulyaipole ở vùng Zaporozhye.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem