Chủ đề nóng

Nga “khoe” tổ hợp tên lửa thay thế S-300

Thứ năm, ngày 20/06/2013 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong chuyến thăm mới đây của tới nhà máy Obykhov, Saint Peterburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được giới thiệu tổ hợp tên lửa phòng không Vityaz. Đây là tổ hợp sẽ thay thế cho S-300.
Bình luận 0
Mô hình tổ hợp tên lửa Vityaz.

Tổ hợp tên lửa mới là một bệ phóng tên lửa tự hành, kèm theo radar, máy quét, hệ thống điều khiển đặt trên khung gầm xe BAZ.

Tổ hợp chiến đấu được trang bị tên lửa tầm trung 48N6E2. Đây là tên lửa thường trang bị cho tổ hợp S-300PMU1/2. Tầm hoạt động của tên lửa này là 195 km, vận tốc 2000 m/s, có thể dẫn đường bằng radar thụ động Kolchuga. Ngoài ra, tổ hợp chiến đấu của Vityaz còn có tên lửa tầm gần.

Theo Giám đốc nhà máy Almaz-Antey Vladislav Menyshikov, nơi sản xuất của tổ hợp này, thì Vityaz sẽ được thay thế cho tổ hợp S-300 thế hệ đầu tiên.

“Chúng tôi đã thỏa thuận với Bộ Quốc phòng. Trong năm nay, những cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với Vityaz sẽ được diễn ra”.

Theo kế hoạch đến cuối năm 2020, quân đội Nga sẽ tiếp nhận khoảng 30 tổ hợp Vityaz. Tổ hợp tên lửa này sẽ được trang bị vào tổ hợp phòng không vũ trụ, bên cạnh S-400 và S-500.

Theo Vz
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem