Chủ đề nóng

Nga mở cuộc tấn công lớn vào pháo đài phiến quân ở Syria

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 30/11/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn vào vùng nông thôn phía tây của tỉnh Idlib trong tuần này, nhắm vào Jisr Al-Shughour - thành trì của các chiến binh thánh chiến, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Bình luận 0

Với các máy bay chiến đấu xuất kích từ sân bay Hmeimim (hoặc Khmeimim), Không quân Nga đã tiến hành hơn 30 cuộc không kích trong 24 giờ nhắm vào Jisr Al-Shughour. Thành phố này trở thành một trong những mục tiêu tấn công lớn nhất trong năm nay.

Theo một nguồn tin quân đội ở Latakia gần đó, Không quân Nga đã nhắm mục tiêu vào rất nhiều vào vùng ngoại ô của thành phố Jisr Al-Shughour và một số ngôi làng thuộc thành phố này ở phía tây Idlib.

Nguồn tin cho biết cuộc tấn công của Không quân Nga đặc biệt tập trung vào các căn cứ của phiến quân thánh chiến, bao gồm Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) do các chiến binh nước ngoài lãnh đạo, đang kiểm soát một số thị trấn ở Tỉnh Idlib.

Cuộc tấn công mới nhất này của Không quân Nga diễn ra chỉ 48 giờ sau khi bộ binh của họ phóng một tên lửa tầm xa về phía Jisr Al-Shughour; Vụ phóng dẫn đến một số vụ nổ lớn mà sau đó làm rung chuyển cả thành phố.

Jisr Al-Shughour đã bị phiến quân thánh chiến Jaysh Al-Fateh chiếm giữ trong cuộc tấn công hồi mùa hè 2015 chống lại quân đội Syria và từ đó, thành phố đã trở thành thành trì chính của các nhóm chiến binh dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem