Chủ đề nóng

Nga: Người đàn ông trông như xác ướp, bị gấu nhốt trong hang cả tháng làm thức ăn?

Thứ năm, ngày 27/06/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các báo Nga, người đàn ông này mới được giải cứu khỏi hang gấu, sau gần một tháng bị gấu bắt nhốt làm thức ăn.
Bình luận 0

Người đàn ông Nga trông như xác ướp.

Theo Daily Mail, người đàn ông tên Alexander, được chó săn tìm thấy tại khu vực Tuva hẻo lánh của Nga, giáp biên giới Mông Cổ.

Các thợ săn ban đầu nghĩ người đàn ông là xác ướp, nhưng hết sức kinh ngạc khi phát hiện người này vẫn còn sống.

Các bức ảnh và video đăng tải trên truyền thông Nga, cho thấy khuôn mặt và cơ thể của Alexander bị thiếu nước nặng nề. Người đàn ông gần như không thể mở mắt. Cơ thể bị thương khắp nơi.

Bác sĩ có mặt tại hiện trường nói tiếng Nga, thay vì tiếng địa phương vùng Tuva. Người đàn ông vẫn nghe thấy và đáp rằng mình tên là Alexander. Bác sĩ nói người đàn ông có thể cử động cánh tay, mở hé mắt và nói, nhưng không thể di chuyển do kiệt sức.

Không rõ Alexander đã ở trong hang gấu bao lâu, nhưng người đàn ông nói mình bị gấu tấn công hồi tháng trước. Gấu nâu có tập tính chôn xác sinh vật mà nó săn được xuống lớp tuyết dày, vài ngày, hoặc vài tuần sau mới quay lại.

Ivan V. Seryodkin, chuyên gia khoa học Nga, nói tập tính này giúp gấu nâu tránh được những kẻ cướp mồi hoặc để bảo quản, làm chậm quá trình phân hủy của con mồi.

Alexander nói mình phải uống nước tiểu cầm hơi, trong khi ngày nào cũng lo rằng con gấu sẽ quay lại. Các bác sĩ nói việc Alexander còn sống đến nay là điều “thần kỳ”.

Nhóm thợ săn tìm thấy Alexander nói những con chó săn chui vào trong hang, rồi sau đó sủa ầm lên mà không chịu ra. Tưởng chừng như họ tìm thấy xác ướp, nhưng hóa ra Alexander vẫn còn sống.

“Các bác sĩ địa phương nói họ không hiểu sao Alexander có thể sống sót với các vết thương như vậy”, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, báo Nga RT cho rằng đoạn video có thể đã được lồng ghép, dàn dựng. Phát ngôn viên cơ quan y tế ở Cộng hòa Tuva, nói họ chưa thể xác nhận rằng liệu sự việc có phải xảy ra ở Tuva hay không.

Thái Lan: Đói ăn, gấu khổng lồ kéo người vào chuồng cắn xé

Chỉ một giây bất cẩn, du khách Thái Lan đã phải trả giá bằng những giây phút kinh hãi nhất cuộc đời mình khi đối mặt...

Đăng Nguyễn - Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem