Chủ đề nóng

Nga nói gì về cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ?

Duy Anh Thứ tư, ngày 27/07/2016 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga không bao giờ can thiệp vào quá trình bầu cử ở các nước khác, bao gồm cả ở Mỹ, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh.
Bình luận 0

Người Phát ngôn điện Kremlin Peskov.

Ngày 27.7, Chính phủ Nga đã phủ nhận việc Moscow can thiệp vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, sau khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố không loại trừ khả năng Nga đang tìm cách chi phối tiến trình này theo hướng có lợi cho ứng cử viên Donald Trump.

Bình luận về báo cáo của Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng ông không loại trừ khả năng tin tặc Nga đã đánh cắp và làm rò rỉ hàng chục nghìn bức thư điện tử của DNC mới đây để có thể can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Peskov cho biết: "Tổng thống (Vladimir) Putin nhiều lần nói rằng Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, đặc biệt là trong quá trình bầu cử. Moscow cẩn trọng tránh bất kỳ hành động, bất kỳ báo cáo có thể được hiểu như sự can thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình bầu cử".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vẫn với hãng NBC cùng ngày, Tổng thống Obama cáo buộc Nga đang tìm cách chi phối tiến trình này theo hướng có lợi cho ứng cử viên Donald Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem