Chủ đề nóng

Nga nói gì về tin đồn Putin và Trump có quan hệ "mờ ám"?

Trà My - RT Thứ ba, ngày 04/12/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cáo buộc cho rằng Nga có ảnh hưởng đối với Donald Trump là ngớ ngẩn, thư ký báo chí của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov vừa tuyên bố.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thượng đỉnh G20

Phát biểu tại Đại học MGIMO ở Moscow, Peskov nói rằng các cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông đồng với nhau "thực ra là một cuộc săn phù thủy" và những phù thủy này "không tồn tại", theo RT.

"Tất nhiên, cáo buộc cho rằng Nga có ảnh hưởng đối với Trump là ngớ ngẩn", Peskov nói.

Thư ký báo chí của Điện Kremlin thừa nhận Moscow thực ra rất vất vả trong việc dự báo những động thái bất thường của chính quyền Trump.

"Không thể đoán trước chắc chắn điều gì về hành động của chính quyền Mỹ hiện tại và điều này làm phức tạp nghiêm trọng mối quan hệ" giữa Moscow và Washington, Peskov nói.

Ví dụ mới nhất về sự “không thể đoán trước” này là quyết định hủy cuộc họp giữa Trump và Putin một cách đột ngột của Mỹ. Cuộc gặp dự kiến diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina.

Theo Peskov, Nga quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ với Mỹ trên cơ sở "có đi có lại", nhưng trong hầu hết thời gian, đây không phải là điều người Mỹ muốn.

"Khi Nga bắt đầu thúc đẩy ý tưởng về một thế giới đa cực, ngày càng có nhiều người không thích điều đó", Peskov nói.

Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump hủy gặp ông Putin phút chót

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29-11 đột ngột hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hai ngày trước khi cuộc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem