Chủ đề nóng

Nga tiếp tục không kích Idlib, khủng bố Syria ùn ùn tháo chạy

Trần Việt Thứ tư, ngày 05/09/2018 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các máy bay Nga thực hiện 70 cuộc không kích làm rung chuyển pháo đài cuối cùng của các lực lượng nổi dậy ở Syria trong khi một số lượng lớn khủng bố nước ngoài ở Idlib đang ùn ùn tháo chạy để tránh trận đại chiến cuối cùng tại đây.
Bình luận 0

Một số lượng lớn khủng bố nước ngoài ở Syria đang đưa gia đình rời khỏi Idlib tránh cuộc chiến sinh tử với quân đội Assad.

Không quân Nga sử dụng các máy bay Sukhoi đã thực hiện thêm 2 đợt không kích vào các vùng nông thôn phía Tây Nam của tỉnh Idlib, theo hãng tin AMN. 

Các máy bay Nga chủ yếu tập trung không kích vào quận Jisr Al-Shughour, nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Với những cuộc không kích mới nhất này, Không quân Nga đã tung ra hơn 70 cuộc không kích vào lãnh thổ tỉnh Idlib chỉ trong ngày 4.9.

Chiến dịch mới nhất của lực lượng không quân Syria và Nga vào Idlib là cuộc oanh tạc trên không lớn nhất trong năm nay. 

Trong một động thái liên quan, hãng tin Fars cho biết, một số lượng lớn khủng bố nước ngoài đang hối hả đưa gia đình rời khỏi Idlib để tránh cuộc đại chiến với quân đội Syria tại đây. 

Theo báo al-Watan, những kẻ khủng bố từ Chechnya, Uzbekistan và các quốc gia khác đã bắt đầu rời Idlib cùng với các thành viên gia đình chúng. Việc tháo chạy khỏi Idlib của các chiến binh khủng bố nước ngoài được đánh giá là khá nhanh chóng trong bối cảnh quân đội Syria sắp kích hoạt cuộc tấn công lớn vào pháo đài cuối cùng của các lực lượng nổi dậy ở Syria

ĐỌC THÊM: Chiến sự Syria: Nga bắn phát súng mở màn trận chiến cuối ở Idlib

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem