Nga tiết lộ 'lá chắn thép' hơn 50 hệ thống Pantsir để chống lại các cuộc tấn công chết chóc của Ukraine

Phương Đăng (theo Defence) Thứ ba, ngày 16/04/2024 19:14 PM (GMT+7)
Chỉ huy lực lượng phòng không và tên lửa của Nga mới đây tiết lộ hơn 50 hệ thống phòng không Pantsir đang bảo vệ "các cơ sở công nghiệp" và hơn thế nữa nhằm chống lại các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nguy hiểm và chết chóc của Ukraine.
Bình luận 0
Nga tiết lộ 'lá chắn thép' hơn 50 hệ thống Pantsir để chống lại các cuộc tấn công chết chóc của Ukraine- Ảnh 1.

Hệ thống pháo phòng không và tên lửa đất đối không Pantsir-S1 của Nga. Ảnh Defence

Theo Defence, ông Andrey Smirnov, Chỉ huy lực lượng phòng không và tên lửa của Nga đã công bố số lượng các hệ thống phòng không Pantsir đang giữ vai trò bảo vệ lãnh thổ Nga và hơn thế nữa sau các báo cáo trước đó cho rằng, lực lượng phòng không Nga không thể bảo vệ đầy đủ các cơ sở hạ tầng bên trong lãnh thổ liên bang Nga khỏi các cuộc tấn công tầm xa của máy bay không người lái của Ukraine.

Theo ông Smirnov, "hơn 50 hệ thống phòng không Pantsir" cùng với các hệ thống tên lửa phòng không di động, phương tiện tác chiến điện tử... đang tham gia chống lại các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.

Ông cũng lưu ý rằng "một số lượng lớn các trạm quan sát trực quan" cũng đã được triển khai để chống lại máy bay không người lái của Nga.

Ông Smirnov nhấn mạnh rằng các công việc quan trọng đã được thực hiện để tăng cường phòng không và phòng thủ nhằm chống lại tên lửa, UAV sau cuộc tấn công trực tiếp của Ukraine vào lãnh thổ Nga.

Hơn nữa, Nga cũng muốn tăng quy mô sản xuất một hệ thống tác chiến điện tử tối tân chưa được đặt tên, được cho là có thể chống lại hầu như tất cả máy bay không người lái.

Nhìn chung, điều đáng chú ý là sau các cuộc tấn công thành công bằng UAV của Ukraine, Nga đã tổ chức các cuộc thảo luận ở cấp nhà nước về việc bảo vệ các cơ sở công nghiệp và các vật thể khác khỏi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của các đối thủ.

Nga cũng có kế hoạch triển khai hàng loạt các nhóm phòng không cơ động để bảo vệ các cơ sở của họ, mặc dù đây sẽ là một nhiệm vụ khá khó khăn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem