Chủ đề nóng

Nga tuyên bố sẽ không trừng phạt Iran

Thứ năm, ngày 16/02/2012 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 15.2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, Moscow sẽ không tham gia vào các lệnh trừng phạt chống lại Iran nhằm làm thay đổi chế độ quốc gia Hồi giáo này.
Bình luận 0

“Ai đó có thể coi tình hình hiện nay là cơ hội và lợi dụng nó để làm thay đổi chế độ ở Iran. Tuy nhiên, Nga sẽ không tham gia vào các hoạt động này, và cũng không chia sẻ trách nhiệm vì những việc làm đó”, ông Ryabkov phát biểu.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Presstv

Cũng theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, mặc dù Iran đang phát triển chương trình hạt nhân và ít hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), song chưa có bằng chứng nào cho thấy, chương trình của họ phục vụ mục đích quân sự.

Mới đây, Iran tuyên bố thành tựu mới, được coi là bước tiến quan trọng trong sự phát triển chương trình hạt nhân nước này. Đó là sự kiện Iran lắp đặt những thanh nhiên liệu hạt nhân nội địa đầu tiên vào một “lò phản ứng nghiên cứu” thuộc thủ đô Tehran.

Phản ứng trước thông tin trên, Washington cho rằng, Iran đã thổi phồng thành tích của mình, nhằm “đánh lạc hướng” cộng đồng quốc tế.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga bày tỏ lo ngại, từ việc Tehran có trong tay lý thuyết công nghệ hạt nhân tới việc chế tạo vũ khí hạt nhân đang ngày càng được thu hẹp.

Ông Ryabkov nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt Iran từ trước tới này không hề mang lại hiệu quả. “Giải pháp thay thế cho các lệnh trừng phạt là đàm phán nghiêm túc với phía Iran”, ông Ryabkov nói.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem