Chủ đề nóng

Ngắm nữ tiếp viên hàng không TQ “xinh đẹp nhất thế giới”

Trà My - Straits Times Thứ tư, ngày 30/11/2016 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với khuôn mặt khả ái và nụ cười luôn thường trực, Liu Miaomiao được công nhận là tiếp viên xinh đẹp nhất thế giới, theo báo chí Trung Quốc.
Bình luận 0

Liu Miaomiao, tiếp viên của hãng hàng không Thâm Quyến, Trung Quốc

Liu Miaomiao, một tiếp viên của hãng hàng không Thâm Quyến, Trung Quốc, được công nhận là tiếp viên xinh đẹp nhất thế giới trong một cuộc thi được tổ chức tại thành phố Thâm Quyến hồi tháng 6, theo China Daily.

Liu, sinh ra ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây phía tây bắc Trung Quốc, quyết định trở thành một nữ tiếp viên hàng không cách đây 6 năm.

Quá trình đào tạo định hướng trong 3 tháng đã giúp Liu ý thức hơn về công việc của mình.

Liu, sinh ra ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây phía tây bắc Trung Quốc

"Bên cạnh việc đào tạo các nghi thức, chẳng hạn như tập cười bằng cách cắn đũa, tôi cũng phải hiểu rõ những điều nên và không nên làm trong trường hợp cứu hộ khẩn cấp, ví dụ như khi có cháy. Những sai lầm nhỏ có thể gây ra thảm họa lớn," cô nói.

Sau khi được thăng chức trở thành tiếp viên trưởng vào năm 2014, Liu bắt đầu tập trung nhiều hơn vào những thách thức và khó khăn cụ thể trong các chuyến bay hàng ngày.

Liu quyết định trở thành một nữ tiếp viên hàng không cách đây 6 năm

Ví dụ, Liu kể lại câu chuyện một chuyến bay từ Bắc Kinh bị trì hoãn do bộ phận kiểm soát không lưu chưa thể dọn đường băng cất cánh vì có quá đông chuyến bay ngày hôm đó. Liu và các đồng nghiệp cố gắng giải thích lý do cho hành khách. Họ rất nổi giận vì sự chậm trễ.

Tuy nhiên, Liu đã giúp họ bình tĩnh trở lại bằng nụ cười của cô. Điều khiến cô rất vui sau đó là nhiều hành khách đã xin lỗi cô vào cuối chuyến bay.

Công việc này khiến cô cảm thấy tự hào mỗi khi nghĩ rằng mình đã truyền cảm hứng cho ai đó để trở thành tiếp viên hàng không, Liu cho biết.

Sau khi được thăng chức trở thành tiếp viên trưởng vào năm 2014, Liu bắt đầu tập trung nhiều hơn vào những thách thức và khó khăn cụ thể trong các chuyến bay hàng ngày

Bí quyết của Liu là luôn mỉm cười

Công việc này khiến cô cảm thấy tự hào mỗi khi nghĩ rằng mình đã truyền cảm hứng cho ai đó để trở thành tiếp viên hàng không

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem