Chủ đề nóng

Ngăn người phụ nữ chuyển tiền cho "bạn trai" quen qua mạng

Thứ bảy, ngày 29/05/2021 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy chị N. có nguy cơ bị mất tiền khi làm thủ tục chuyển 30 triệu đồng để nộp thuế hải quan rồi nhận quà, nhân viên ngân hàng đã ngăn chặn giao dịch.
Bình luận 0

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan chức năng địa phương đã ngăn chặn một vụ lừa đảo chuyển tiền qua mạng khi bị hại đến chi nhánh ngân hàng sắp làm thủ tục chuyển khoản cho kẻ lừa đảo.

Theo cảnh sát, sáng 28/5, chị L.N.T. (người địa phương) đến phòng giao dịch Agribank Chi nhánh huyện Lạng Giang yêu cầu ngân hàng làm thủ tục chuyển khoản 30 triệu đồng.

Sau khi thẩm tra thông tin, nhân viên giao dịch thấy chị T. sắp chuyển tiền với nội dung nộp thuế hải quan để nhận quà. Nghi ngờ khách hàng bị kẻ gian lợi dụng, phía nhà băng đã giải thích cho chị T. về thủ đoạn lừa chuyển tiền qua mạng để nhận quà.

Theo điều tra, hơn một tháng trước, chị T. kết bạn với một người lạ trên mạng xã hội. Qua trò chuyện, đối phương ngỏ ý muốn tặng quà cho chị này.

Ngày 28/5, khi nghe "bạn trai" báo thùng quà có giá trị lớn được gửi qua đường hàng không và đã đến sân bay, theo yêu cầu của người gửi, chị T. ra chi nhánh ngân hàng để chuyển 30 triệu đồng tiền phí thông quan.

Công an Bắc Giang cho biết chị T. là một trong các nạn nhân may mắn chưa bị kẻ gian chiếm đoạt tài sản. Nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên đồng ý nhận những bưu phẩm, quà tặng không rõ nguồn gốc hoặc nhận từ người lạ.

Trường hợp nghi ngờ các giao dịch, người dân cần thông báo cho cơ quan công an hoặc phối hợp ngân hàng để xử lý.


Hồng Đăng (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem