Chủ đề nóng

Đỗ xe giữa lòng đường ở Kim Văn Kim Lũ, đêm về ngủ liệu có ngon?

Nhật Minh Thứ hai, ngày 27/03/2023 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi tin chắc rằng nhiều người đỗ ô tô thành hàng 3 hàng 4 dưới lòng đường khu Chung cư Kim Văn Kim Lũ (quận Hoàng Mai) đêm về ngủ chẳng ngon. Nửa đêm tỉnh giấc lại nghĩ về cái ô tô đang đỗ giữa lòng đường có bị ai đâm vào không?".
Bình luận 0

Những ngày qua, câu chuyện người dân sinh sống tại khu chung cư Vinaconex 2 đến chung cư Kim Văn Kim Lũ (quận Hoàng Mai) đỗ xe thành 3 hàng dưới lòng đường, kéo dài đến hơn 200m khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Việc người dân ở khu Chung cư Kim Văn Kim Lũ đỗ xe bừa bãi dưới lòng đường như vậy là vi phạm nghiêm trọng luật lệ an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.

Mới đây, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại khu vực này. Cụ thể, khoảng 10h30 ngày 23/3, một người đi xe máy lưu thông theo hướng Hoàng Mai – Thanh Xuân thì bất ngờ đâm vào một chiếc ô tô đang đỗ giữa lòng đường. 

Hiện trường cho thấy chiếc ô tô này đang đỗ, 2 bên gương vẫn gập vào trong và không thấy có tài xế trên xe. Rất may, vụ tai nạn chỉ làm cho người điều khiển xe máy bị thương nhẹ, chiếc ô tô bị hư hỏng.

Đỗ xe giữa lòng đường ở Kim Văn Kim Lũ, đêm về ngủ liệu có ngon? - Ảnh 1.

Chiếc ô tô đỗ từ đêm hôm trước ở giữa đường bị xe máy đâm vào ở khu Chung cư Kim Văn Kim Lũ.

Người dân sinh sống quanh khu vực xảy ra vụ tai nạn cho hay, chiếc ô tô bị xe máy đâm vào phần đuôi đã đỗ ở giữa đường từ tối hôm trước cùng với nhiều chiếc ô tô khác. Khi trời sáng, những chiếc ô tô khác rời đi còn chiếc này vẫn đỗ nguyên ở đó nên xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn giao thông tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng nó cho thấy, nếu người dân vẫn bất chấp đỗ xe tràn lan thành nhiều hàng ra đường như vậy thì sớm hay muộn tai nạn tiếp tục xảy ra và không thể lường trước được hậu quả.

Một số người trực tiếp đỗ xe ở đây cho rằng họ phải làm như vậy vì chung cư không có chỗ để xe. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng đó chỉ là những lý do đưa ra để bao biện cho hành vi sai phạm luật lệ giao thông.

Đỗ xe giữa lòng đường ở Kim Văn Kim Lũ, đêm về ngủ liệu có ngon? - Ảnh 2.

Ô tô đỗ thành nhiều hàng ở khu Chung cư Kim Văn - Kim Lũ (Ảnh: Lao Động).

Bạn đọc Minh Tuấn bày tỏ: "Tóm lại là do ý thức kém, cộng thêm lười, nên bao biện cho hành vi sai phạm của mình. Đề nghị phạt thật nặng những lỗi này, và tăng thêm mức phạt giam xe và tước bằng lái cho những hành vi cố tình vi phạm nhiều lần”.

Trong khi đó bạn đọc Lê Nguyễn, một người dân hiện đang sinh sống trực tiếp tại khu vực này thì cho biết: “Tôi là cư dân ở đây, thấy hiện tượng đỗ xe dưới lòng đường thành nhiều hàng diễn ra nhiều năm nay, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý triệt để”.

Một độc giả khác thì tiết lộ: “Quanh khu vực có nhiều bãi đỗ xe chứ không phải không có, mọi người đều lười đi gửi hoặc cố tình làm như vậy để tiết kiệm được vài trăm nghìn một tháng. Ban đầu một vài người để sau đó theo nhau để ô tô tràn lan ra đường, buổi tối ở đây biến thành cả một bãi đỗ xe chứ không còn là đường giao thông nữa”.

“Tôi không biết những người để xe ô tô như vậy về nhà họ ngủ có ngon không? Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong số này nửa đêm tỉnh giấc lại nghĩ về chiếc ô tô của mình đang đỗ dưới lòng đường có bị ai húc vào không?”, bạn đọc Thanh Bùi bày tỏ.

Đỗ xe giữa lòng đường ở Kim Văn Kim Lũ, đêm về ngủ liệu có ngon? - Ảnh 3.

Hình ảnh lực lượng chức năng xử phạt ô tô đỗ dưới lòng đường (Ảnh: CSGT cung cấp).

Một độc giả khác thì thẳng thắn bày tỏ quan điểm liên quan đến việc này: “Nhu cầu để xe giữ xe của người dân là có thật và là một nhu cầu cấp thiết, trong khi đó ngay giữa đường là giải phân cách lớn, gầm của đường vành đai 3 trên cao thì lại bỏ không rất phí phạm.

Các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý hoàn toàn có thể tạo điều kiện dùng khoảng đất trống phía dưới đường vành 3 làm bãi đỗ xe, thậm chí làm chỗ vui chơi cho người dân. Điều này vừa giải quyết được bài toán giao thông tĩnh, vừa giúp thành phố có thêm nguồn thu để tái đầu tư lại cho hạ tầng giao thông tĩnh của thành phố”.

Việc người dân đỗ xe tràn lan thành nhiều hàng dưới lòng đường đúng sai đã rõ, nguy hiểm không chỉ còn là tiềm ẩn mà thực tế đã xảy ra. Cơ quan chức năng thì vẫn tích cực ra quân, dẹp bỏ, xử phạt những hành vi vi phạm luật lệ giao thông ở khu vực này nhưng chưa thể xử lý một cách triệt để nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem