Chủ đề nóng

Ngập lụt ở Nha Trang: Những hình ảnh ấm lòng giữa lúc thiên tai

Công Tâm Thứ tư, ngày 21/11/2018 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều hình ảnh cảm động của các lực lượng ứng cứu người dân trong cơn mưa lũ vừa qua tại Khánh Hòa đã được người dân ghi nhận. Điều này đã phần nào giúp bà con vơi bớt nỗi buồn vì sự thiệt hại và mất mát.
Bình luận 0

Theo Ban chỉ huy PCTT-TKCN Khánh Hòa, đợt mưa lũ ngày 17-18.11 tại tỉnh này đã làm 18 người chết, 1 người mất tích, 43 căn nhà bị sập, cùng nhiều nhiều hạ tầng, tại sản khác bị hư hỏng, trôi mất. Khu vực bị thiệt hại nặng nhất là các phường Vĩnh Hòa, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường và xã Phước Đồng (TP.Nha Trang). Ngoài ra, con đường Nguyễn Tất Thành tuyến huyết mạch nối giữa Cam Lâm, Cam Ranh đi Nha Trang bị sạt lở nặng, khoảng 6.000m3 đất đá đổ xuống đường làm cho giao thông bị ách tắc.

Lực lượng vũ trang đưa trẻ em ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh Công Tâm 

Ngay trong cơn mưa lũ, các lực lượng vũ trang, người dân đã chung tay kịp thời tìm kiếm các nạn nhân mất tích, hỗ trợ đưa người dân đưa đến nơi an toàn, khắc phục các tuyến đường giao thông. Nhiều người đã rất cảm động khi chứng kiến sự nhiệt tâm ứng cứu người dân của các lực lượng chức năng và bà con tại chỗ.

Người dân thôn Thành Phát (Phước Đồng, TP. Nha Trang) đưa người gặp nạn dưới cơn mưa tầm tã. Ảnh Công Tâm

Hàng trăm chiến sĩ tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ. Ảnh Công Tâm

Trung úy Nguyễn Xuân Quý (Đội cảnh sát giao thông huyện Cam Lâm) cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin của cấp trên về tình hình sạt lở trên địa bàn, tôi cùng anh em nhanh chóng đến khu vực sạt lở đường Nguyễn Tất Thành hỗ trợ phân luồng giao thông. Mặc dù đứng giữa trời mưa tầm tã, chúng tôi vẫn cố gắng hỗ trợ và cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa, góp phần giúp người dân an toàn giữa thiên tai”. 

Công an huyện Cam Lâm cùng người dân khắc phục ách tắc giao thông do mưa lũ. Ảnh Công Tâm

Chị Nguyễn Thị Yến (một người tham gia ứng cứu trên đường Nguyễn Tất Thành, Cam Lâm) chia sẻ: “Khi đi qua đây, tôi thấy hình ảnh các lực lượng Công an Cam Lâm, cùng người dân phối hợp rất tích cực trong công tác phân luồng giao thông, hướng dẫn người đi đường. Tôi thấy việc này hết sức cần kíp nên cùng tham gia góp sức”.

Bộ đội đang vận chuyển xe máy giúp người dân xã Phước Đồng (TP. Nha Trang). Ảnh Công Tâm

Anh Nguyễn Minh Kiên (xã Phước Đồng, Nha Trang) cho biết, cảnh tượng lúc sạt lở ở khu vực núi Lương Sơn Bạt (Phước Đồng) rất khủng khiếp. Ngoài việc đưa gia đình đến nơi an toàn, anh còn tham gia đưa bà con ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem