Chủ đề nóng

Ngày đầu tiên lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 13/03/2023 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM để kịp thời giải quyết nhu cầu đăng kiểm đang tăng cao của người dân trong khi số lượng đăng kiểm viên tại TP.HCM bị thiếu nghiêm trọng.
Bình luận 0
Ngày đầu tiên lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM  - Ảnh 1.

Tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S, đường Tống Văn Trân (quận 11), 2 chiến sỹ trực thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM đã được tăng cường về hỗ trợ các quy trình đăng kiểm cho trung tâm. Ảnh: L.P

Ngày đầu tiên lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM  - Ảnh 2.

Ảnh: L.P

Từ ngày 13/3, lực lượng của Cục CSGT và lực lượng CSGT TP.HCM sẽ tăng cường để bổ sung, hỗ trợ nhân lực đến các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Ngày đầu tiên lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM  - Ảnh 3.

Tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (quận Tân Bình) CSGT đã có mặt hỗ trợ các khâu đăng kiểm. Ảnh: L.P

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S, đường Tống Văn Trân (quận 11), 2 chiến sỹ trực thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM đã được tăng cường về hỗ trợ các quy trình đăng kiểm cho trung tâm.

Trong thời gian đầu, cảnh sát sẽ phụ trách hai khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm gồm kiểm tra bên ngoài xe, số khung, số máy, phù hợp với đặc thù công việc của cảnh sát giao thông hiện nay.

Ngày đầu tiên lực lượng CSGT tăng cường, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM  - Ảnh 4.

Tại Trung tâm đăng kiểm 50 - 03S (quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM) lúc hơn 11h30 có 2 chiến sĩ (đội CSGT tỉnh Bình Dương) có mặt để hỗ trợ đăng kiểm. Ảnh: Chinh Hoàng

Đại úy Bùi Thế Trọng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho biết: "Chúng tôi sẽ kiểm tra số khung số máy, tổng quát bên ngoài xe. Đồng thời, phối hợp các trạm đăng kiểm để điều tiết giảm ùn tắc, kịp thời giải quyết nhu cầu cho người dân trong thời gian vừa qua".

Những ngày qua, tình trạng ùn tắc đăng kiểm tại TP.HCM tiếp tục gia tăng do thiếu hụt trầm trọng đăng kiểm viên, nhiều xe phải xếp hàng chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt đăng kiểm. Việc tăng cường lực lượng CSGT sẽ góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc và chậm đăng kiểm cho người dân, doanh nghiệp.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại TP. HCM dự kiến hơn 4.000 xe, trong khi khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu. 

Trước tình trạng trên, Cục CSGT đã điều động 20 chiến sỹ tới làm nhiệm vụ tại 9 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, đồng thời đang tiếp tục tập huấn cho 167 chiến sĩ để sẵn sàng chờ điều động khi có yêu cầu.

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (quận Tân Bình), 50 - 03S (quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM), lực lượng CSGT cũng tăng cường, hỗ trợ cho trung tâm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem