Chủ đề nóng

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ

Thứ tư, ngày 10/02/2021 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sư tại chùa Som Rong, Sóc Trăng tập trung dọn dẹp trong khuôn viên chùa, mang đến không khí rộn ràng Tết. Đây là ngôi chùa có tượng Phật nằm khổng lồ lớn nhất Việt Nam.
Bình luận 0
Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 1.

Ngôi chùa có tượng Phật nằm khổng lồ tại Sóc Trăng

Điểm nhấn của ngôi chùa là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn ngoài trời

Ngày 26 Âm lịch (7/2/2021), các sư tại chùa Som Rong tập trung dọn dẹp trong khuôn viên chùa, mang đến không khí rộn ràng Tết. Đây là ngôi chùa có tượng Phật nằm khổng lồ lớn nhất Việt Nam.

Ngôi chùa nằm ở số 367, đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng. Đây là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng, với kiến trúc Khmer độc đáo được xây từ năm 1785.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 3.

Du khách đến thăm quan ngôi chùa có tượng Phật nằm khổng lồ không khỏi ngỡ ngàng.

Một góc khuôn viên chùa có tượng Phật nằm khổng lồ mang màu xanh mướt của các loại cây thân gỗ và chậu kiểng được tạo hình dáng tỏa tròn.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 4.

Các sư tỉa cành, dọn lá thành thạo như những người chuyên chăm sóc hoa kiểng.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 5.

Sư Minh (phải) đang tu học tại chùa và hai sư khác tước lá cây mai tứ quý. Mai tứ quý là cây lâu năm đặc trưng chơi Tết ở miền Nam, , trồng càng già, càng cỗi mới càng đẹp và quý.

Một những nơi du khách thích tham quan nhất ở ngôi chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Som Rong

Phía sau các nhà sư là bảo tháp, một những nơi du khách thích tham quan nhất ở ngôi chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Som Rong. Bảo tháp có bốn hướng và bốn lối đi đại diện của từ, bi, hỷ, xả. Dọc hai bên lối dẫn lên bảo tháp được trang trí hình tượng rắn thần Naga và hoa văn Khmer. Trong tháp là tượng Phật Thích Ca đang ngồi thiền.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 6.

Điểm nhấn của ngôi chùa là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn ngoài trời có kích thước dài 63 m, cao 22,5 m và nặng 490 tấn, một trong những tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tượng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017, đến nay mới hoàn thiện phần sơn.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 7.

ngôi chùa tượng Phật nằm khổng lồ được trang trí chuẩn bị đón năm mới

Những ngày giáp Tết, các phật tử đã mua các chậu hoa vạn thọ để trang trí tại các vị trí khác nhau trong khuôn viên chùa, mang đến sắc xuân và cho bà con, du khách thưởng lãm.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 8.

Các chậu hoa vạn thọ đang được trang trí tại lối vào cửa tăng xá.

"Hàng ngày các sư đều quét dọn sân chùa, vào những ngày giáp Tết là cao điểm tổng vệ sinh và hầu hết các công việc đều do chính các sư thực hiện. Đây là một nếp sinh hoạt đặc trưng tại chùa Khmer”, đại đức Lâm Bình Thanh, Phó Trụ trì chùa Som Rong cho biết.

Ngày giáp Tết trong chùa có tượng Phật nằm khổng lồ - Ảnh 9.

Trong chùa có tòa nhà sala, được khánh thành ngày 31/1/2017. Khối triến trúc này mang đậm nét truyền thống chùa Khmer, vừa kết hợp hiện đại và cách phối màu đặc sắc, tạo điểm nhấn độc đáo cho khuôn viên. Du khách đến đây ai cũng trầm trồ trước bức tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn.

Huỳnh Phương (báo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem