Chủ đề nóng

Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, công an điều tra nhiều trang mạng vi phạm Luật Khám chữa bệnh

Cảnh Thắng Thứ bảy, ngày 19/06/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 19/6, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, đồng thời Sở Y tế tỉnh này đã có văn bản gửi cơ quan công an để điều tra các trang mạng xã hội liên tục đăng các bệnh án, kết quả xét nghiệm, tên tuổi, địa chỉ của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Sáng 19/6, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tỉnh này vừa phát hiện thêm 4 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 3 trường hợp ở phường Hà Huy Tập, TP.Vinh; 1 trường hợp ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cả 4 trường hợp này đều đã được cách ly từ trước đó.

Nghệ An ghi nhận thêm 4 dương tính SARS-CoV-2, Công an điều tra nhiều trang mạng vi phạm luật khám chữa bệnh    - Ảnh 1.

Lực lượng Công an chốt chặn một con ngõ ở phường Hưng Phúc nơi ghi nhận ca mắc Covid-19. (Ảnh: Ngọc Tú)

Ca mắc thứ nhất là H.V.V (SN 1959). Ca mắc thứ hai là N.T.B.H (SN 1961). Ca mắc thứ ba là H.B.T (SN 2013). Cả 3 trường hợp trên này là bố chồng, mẹ chồng và con của F1 của bệnh nhân N.T.H.N - nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Ca mắc thứ tư là Đ.C.M 1991, xã Minh Châu, Diễn Châu là F1 của L.Đ.Đ.

Như vậy tính đến thời điểm này, Nghệ An đã có 24 bệnh nhân Covid-19 (tính từ ngày 13/6 đến nay). Trong đó, TP.Vinh có 14 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 8 bệnh nhân, huyện Tân Kỳ có 1 bệnh nhân và huyện Quỳ Hợp có 1 bệnh nhân.

Tối 18/6, Sở Y tế Nghệ An có văn bản số 2395/SYT-VP về việc đề nghị điều tra việc tiết lộ thông tin về phòng chống dịch Covid-19 gửi Công an tỉnh Nghệ An.

Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo... có đăng bệnh án, kết quả xét nghiệm bệnh nhân Covid-19, điều đó là vi phạm Luật Khám chữa bệnh, đặc biệt việc "rò rỉ", cung cấp thông tin chưa chính thống trong công tác phòng chống dịch bệnh, xét nghiệm Covid-19 đã làm cho người dân hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Nghệ An: Sở Y tế đề nghị Công an điều tra việc tiết lộ thông tin phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Văn bản đề nghị Công an vào cuộc của Sở Y tế Nghệ An. (Ảnh: Sở Y tế Nghệ An)

Để đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc Luật Khám chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị Công an tỉnh Nghệ An điều tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm Luật Khám chữa bệnh, đặc biệt là vi phạm việc cung cấp, chia sẻ kết quả xét nghiệm, bệnh án liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem