Chủ đề nóng

Nghệ An: Sau Tết, xe quá khổ, quá tải tung hoành trong phố cấm

Cảnh Thắng Thứ bảy, ngày 20/02/2021 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên các tuyến đường phố cấm ở TP.Vinh (Nghệ An), nhiều xe tải trọng lớn của nhà xe Hà Phương liên tục hoạt động.
Bình luận 0

Theo phản ảnh của người dân khối 1 và khối 5, phường Cửa Nam, TP. Vinh mấy ngày sau Tết Nguyên đán 2021, tại các tuyến đường Đào Tấn, Đặng Thái Thân, Trần Quốc Hoàn... (TP. Vinh) xuất hiện các phương tiện xe quá khổ, quá tải lưu thông khiến người dân sinh sống hai bên tuyến đường này bức xúc.

Nghệ An: Hàng loạt xe quá khổ, quá tải tung hoành trong đường cấm   - Ảnh 1.

Đường Trần Quốc Hoàn, phường Cửa Nam, TP. Vinh là tuyến đường cấm xe tải trọng trên 1,8 tấn. Ảnh: Cảnh Thắng.

Có mặt tại các tuyến đường này, PV Dân Việt đã chứng kiến cảnh tượng hàng loạt chiếc xe HoWo, xe tải trọng lớn mang lô gô Công ty Hà Phương chạy trên đường.

Nghệ An: Hàng loạt xe quá khổ, quá tải tung hoành trong đường cấm   - Ảnh 2.

Chiếc xe này đính logo Công ty Hà Phương có dấu hiệu quá tải chạy vào đường cấm. Ảnh: Cảnh Thắng.

Anh H.Điệp (khối 5 phường Cửa Nam, thành phố Vinh) bức xúc cho hay: "Mấy ngày sau Tết Nguyên đán 2021, người dân chúng tôi chứng kiến cảnh tượng dàn xe quá khổ, quá tải này chạy liên tục suốt ngày đêm, gây tiếng ồn, bụi bẩn. Chúng tôi không hiểu vì sao không có lực lượng cảnh sát giao thông hay thanh tra giao thông xử lý?".

Nghệ An: Hàng loạt xe quá khổ, quá tải tung hoành trong đường cấm   - Ảnh 3.

Người dân bức xúc khi những chiếc xe tải trọng lớn hoạt động tại đường cấm. Ảnh: Cảnh Thắng

PV Dân Việt trao đổi với ông Nguyễn Công Hậu – Đội trưởng đội 1 Thanh tra Giao thông Nghệ An, ông Hậu nói: "Các phương tiện của nhà xe Hà Phương lưu thông trên các tuyến đường cấm này chúng tôi đã xử lý được 1 xe, các xe này không cơi nới. Ngoài lực lượng chúng tôi còn có lực lượng CSGT thành phố nữa. Chúng tôi đứng chốt xe họ không chạy, mà những ngày này, chúng tôi không thể túc trực ở đây suốt ngày được".

Nghệ An: Hàng loạt xe quá khổ, quá tải tung hoành trong đường cấm   - Ảnh 4.

Những chiếc xe có logo Hà Phương hoạt động bất chấp các cơ quan chức năng. Ảnh: Cảnh Thắng

Được biết, những phương tiện này có logo của Công ty Hà Phương, chở rác thải xây dựng tại phường Quang Trung nhằm san lấp tại dự án phân lô bán nền tại phường Vinh Tân, TP. Vinh.

Việc những chiếc xe khổ lớn chạy trong phố cấm có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, rất cần lực lượng cảnh sát giao thông cũng như thanh tra giao thông Nghệ An xử lý dứt điểm, tránh tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem