Chủ đề nóng

Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải "lộng hành" cơ quan chức năng ở đâu?

Thế Anh - Bình Dân Thứ hai, ngày 22/06/2020 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những đoàn xe quá khổ, quá tải ngang nhiên "diễu hành" vào lúc trời tối, kèm theo đó là tiếng xe ầm ầm, tiếng còi là những gì thường xuyên diễn ra trên một số tuyến phố của TP Hà Nội.
Bình luận 0

Xe quá khổ, quá tải hoạt động trên các tuyến đường, phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trên một số tuyến phố của Hà Nội có rất nhiều xe ô tô cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá khổ quá tải hoạt động thường xuyên. Thế nhưng không thấy "bóng dáng" các cơ quan chức năng xử lý triệt để, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường trở thành nỗi ám ảnh và bức xúc với người dân.

Trong nhiều ngày theo dõi trên các tuyến đường Trần Phú - quận Hà Đông, đường Trường Chinh, Lê Trọng Tấn – quận Thanh Xuân, đường Xuân Phương – quận Bắc Từ Liêm, PV Dân Việt nhận thấy đây là những "điểm nóng" hoạt động thường xuyên của các xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng.

Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải "lộng hành" cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 2.

Người dân dễ dàng bắt gặp xe quá khổ quá tải khi tham gia giao thông vào buổi tối.

Bất kể người dân nào thường xuyên đi trên các tuyến đường này đều dễ dàng nhìn thấy những những đoàn xe quá khổ, quá tải này ngang nhiên lưu thông bất chấp sự nguy hiểm luôn rình rập người tham gia giao thông.

Đáng nói, những đoàn xe này thường lợi dụng vào lúc trời tối để hoạt động, tiếng xe ầm ầm kèm theo tiếng còi xe tải nặng với tốc độ nhanh ngang nhiên đi vào các tuyến phố. Trong đó, phần lớn là xe tải chở đất đá, phế thải xây dựng dù có che đậy bằng tấm bạt nhưng khá sơ sài, nên đất cát vương vãi khắp nơi. Phần lớn xe tải trọng lớn hoạt động trên phố Trần Phú (Hà Đông) đều mang logo "Trường Kỳ".

Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải "lộng hành" cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 3.

Xe quá tải hoạt động tại khu vực quận Hà Đông.

Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải "lộng hành" cơ quan chức năng ở đâu? - Ảnh 4.

Xe quá tải tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Tại ngã tư Quang Trung Ba La - quận Hà Đông, ngay từ đầu đoạn đường đã được cắm biển báo quy định rõ, cấm toàn bộ xe có tải trọng từ 1,25 tấn trở lên (ngoại trừ xe được Sở GTVT; CATP Hà Nội cấp). Nhưng không hiểu vì sao các xe tải có gắn logo "Trường Kỳ" lại ngang nhiên hoạt động trên tuyến phố này ?

Bám theo chân đội xe ô tô tải có gắn logo "Trường Kỳ" cho thấy, toàn bộ số xe này chở phế thải xây dựng từ một công trường Dự án trên phố Nguyễn Khuyến, Hà Đông đến đoạn Cầu Nẩy Km 9+292 QL21B thuộc địa phận, Huyện Thanh Oai, Hà Nội. là hết lộ trình.

Cũng trên nhiều tuyến đường thuộc quận Thanh Xuân, Hà Đông các xe quá khổ, quá tải hành hoành, các đoàn xe bắt đầu đi từ khu đô thị mới Phú Lương, hướng đi Xa La, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, đi hướng Phạm Hùng và rẽ vào Đại Lộ Thăng Long.

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội khẳng định: "Hiện nay, không có quy định nào cấp phép cho xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng để hoạt động trên địa bàn các tuyến đường, phố Hà Nội, trừ các trường hợp phục vụ dự án đặc biệt thì Hà Nội sẽ cấp phép cho xe tải hoạt động tại một số tuyến phố, nhưng không được quá khổ quá tải". "Đối với xe tải quá khổ, quá tải đi vào các tuyến phố Hà Nội đều phải xử lý" vị này cho biết.

Được biết, từ ngày 15/5 đến 14/6, LLCSGT ra quân toàn quốc nhằm lập lại trật tự, kỷ cương, chấp hành Luật giao thông đường bộ và nâng ý thức chấp hành Nghị định 100.  Ngay sau khi đợt ra quân này kết thúc thì tình trạng này đang gây  bức xúc cho những người tham gia giao thông tại các tuyến phố được nêu trên thì lại không hề có bóng dáng lực lượng cơ quan chức năng xử lí chốt chặn xử lí những trường hợp xe quá khổ, quá tải.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem