Chủ đề nóng

Nghệ An: Thanh niên ra quân xúm tay, hàng trăm tấn quýt PQ được tiêu thụ

Cảnh Thắng Thứ bảy, ngày 13/03/2021 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 2 ngày phát động chương trình "giải cứu", tiêu thụ quýt PQ, hàng trăm đoàn viên thanh niên Nghệ An đã giúp bán hết 15 tấn cho bà con nông dân thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.
Bình luận 0

Sau khi nhận được phản ánh của bà con nông dân về tình trạng quýt PQ tại thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) được mùa nhưng mất giá, hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã ra quân "giải cứu" quýt cho bà con nông dân.

Nghệ An: Tiêu thụ gần 15 tấn quýt PQ cho bà con nông dân huyện Nghĩa Đàn   - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên huyện Nghĩa Đàn thu hoạch và tiêu thụ quýt PQ cho bà con nông dân.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Võ Đức Tùng - Bí thư Huyện đoàn Nghĩa Đàn cho biết: Chiến dịch "giải cứu" đặc sản quýt PQ được huyện đoàn phát động nhằm giải cứu hàng trăm tấn quýt PQ cho bà con nông dân các xã Nghĩa Yên, Nghĩa Mai (đây là 2 xã trồng quýt PQ nhiều nhất của huyện Nghĩa Đàn). Chúng tôi đã trực tiếp phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An và để giúp đỡ và tiêu thụ một phần nào sản phẩm quýt PQ cho bà con.

"Đến thời điểm này, huyện đoàn chúng tôi đã giải cứu và tiêu thụ được 15 tấn quýt PQ cho bà con nông dân 2 xã Nghĩa Mai và Nghĩa Yên. Hiện trong dân vẫn còn 120 tấn quýt PQ nữa cần "giải cứu", và trong tuần tới chúng tôi sẽ kết nối và tiêu thụ hết cho người nông dân", anh Tùng cho biết thêm.

Nghệ An: Tiêu thụ gần 15 tấn quýt PQ cho bà con nông dân huyện Nghĩa Đàn   - Ảnh 2.

Đoàn viên huyện Nghĩa Đàn giúp đỡ thu hoạch quýt PQ cho nông dân xã Nghĩa Mai.

Được biết, hiện toàn bộ số quýt đã được vận chuyển về Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An (TP. Vinh) và tại Thị xã Cửa Lò để người dân có thể chung tay mua giúp cho bà con.

Anh Lê Văn Lương – Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: "Thấy bà con nông dân các xã vùng trồng quýt PQ được mùa nhưng giá bán xuống thấp, thương lái không thu mua nên chúng tôi đã phát động chương trình mỗi đoàn viên thanh niên chung tay giúp đỡ bà con nông dân. 

Hiện nay, chương trình đã kết hợp với các đoàn viên thanh niên từ xã đến huyện kết nối với các doanh nghiệp, thương lái và người dân nhằm tiêu thụ quýt cho nông dân. Tuần tới, theo dự kiến sẽ giúp đỡ bà con tiêu thụ từ 150 - 200 tấn quýt PQ cho nông dân các xã thuộc huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa".

Nghệ An: Tiêu thụ gần 15 tấn quýt PQ cho bà con nông dân huyện Nghĩa Đàn   - Ảnh 3.

Hàng chục tấn quýt PQ được vận chuyển về Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An.

Ông Lâm Văn Thắng - Trưởng phòng NNPTNT huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết: "Trên địa bàn huyện có hơn 400 ha quýt PQ cho thu hoạch. Nhưng thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, tiêu thụ quýt PQ gặp khó khăn. Hoạt động của đoàn thanh niên giúp bà con nông dân thu hoạch, tiêu thụ quýt PQ rất ý nghĩa. Về lâu dài, chúng tôi sẽ nghiên cứu, quy hoạch vùng trồng quýt PQ, nâng cao chất lượng giống đồng thời tăng cường kết nối với các doanh nghiệp nhằm bao tiêu sản phẩm cho bà con".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem