Chủ đề nóng

Nghe cuộc điện thoại, người đàn ông mất nửa tỷ đồng

Chí Tâm Thứ ba, ngày 28/11/2017 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận được cuộc điện thoại, người đàn ông bắt máy, đầu dây bên kia là một người mạo danh cán bộ công an, nói ông có liên quan đến việc phạm pháp, yêu cầu ông phải chuyển tiền.
Bình luận 0

Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đang phối hợp cùng các đơn vị Công an TP.HCM tiến hành điều tra làm rõ vụ mạo danh cán bộ công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần nửa tỷ đồng của một người dân.

Theo trình báo của ông Võ Tiến Dũng (tên đã thay đổi, SN 1962, ngụ quận 3), sáng 24.11, ông đang ở nhà thì nhận được 1 cuộc điện thoại. Vừa bắt máy, đầu dây bên kia là giọng của 1 người đàn ông xưng là cán bộ công an. Người này thông báo với ông Dũng rằng hoạt động ngân hàng của ông phạm pháp, đồng thời, yêu cầu ông Dũng phải chuyển tiền để xác minh làm rõ, nếu không liên quan sẽ trả lại.

Đến 14h cùng ngày, ông Dũng tưởng thật nên đã tới một chi nhánh ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (hay còn gọi là Oceanbank) ở phường 6, quận 3 chuyển gần nửa tỷ đồng vào tài khoản người đàn ông cung cấp. Sau đó, ông Dũng phát hiện mình bị lừa nên tới cơ quan công an trình báo.

Một nhóm lừa đảo bị công an bắt giữ trước đó. Ảnh minh họa: C.T

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hoa (tên đã thay đổi, 47 tuổi, ngụ quận Tân Bình), cũng gặp trường hợp tương tự vào sáng 8.11. Một người đàn ông qua điện thoại bảo bà có nợ một chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội hơn 16 triệu đồng. Bà Hoa nói không có thì người đàn ông nói rằng, nếu không tin có thể xác minh số điện thoại gọi tới rồi cúp máy. Bà Hoa gọi tổng đài truy vấn ra số điện thoại là của một đơn vị thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an.

Một lúc sau, người đàn ông gọi lại nói bà Hoa có liên quan đến đường dây rửa tiền của tội phạm, yêu cầu khai báo những khoản tiền gửi ngân hàng, đồng thời, yêu cầu bà phải chuyển tiền để “xác minh”, nếu không liên quan sẽ trả lại. Tưởng thật, bà Hoa đã tới một chi nhánh ngân hàng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình chuyển 2 lần với hơn nửa tỷ đồng. Tối cùng ngày, bà Hoa kể lại mọi sự cho gia đình nghe, mới biết mình bị lừa nên trình báo công an. Công an đã xác định được tài khoản nhận tiền của bà Hoa.

Hiện cả 2 vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem