Nghệ nhân
-
Dân Việt xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trong buổi lễ đón bằng của UNESCO vinh danh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
-
Ngày Tết, ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhà nào cũng có ít nhất vài đòn bánh tét, trước là để cúng rước ông bà, sau cả nhà cùng thưởng thức đón Tết cổ truyền.
-
Huế là kinh đô nước Việt xưa, nơi hội tụ của những tao nhân mặc khách, công hầu khanh tướng… nên miếng ăn, thức uống theo lệ “phú quý sinh lễ nghĩa” đã ảnh hưởng lớn đến ẩm thực Huế.
-
Gươl là loại hình kiến trúc độc đáo của đồng bào dân tộc người Cơtu vùng núi tỉnh Quảng Nam. Gươl gắn với cồng chiêng, những điệu múa tung tung-da dá, những đêm hát lý của người Cơtu từ bao đời.
-
Alain Fumey đã trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều nghệ nhân trong giới bon sai, cây kiểng ở TP.HCM.
-
Cái điệp khúc chợ hoa năm nào cũng có, nhưng không năm nào giống năm nào. Ngày Xuân ra chợ hoa cây kiểng bao giờ ta cũng tìm ra cái mới, đó là thanh tân của hoa, cái kỳ diệu của hương, cái hấp dẫn của màu, của lá...
-
Tuổi đã cao nhưng người nghệ nhân của trẻ thơ ấy vẫn giữ tình yêu và niềm đam mê đối với môn nghệ thuật tò he. Hơn 80 mùa xuân trôi qua, cụ lưu giữ những gì đẹp nhất của tuổi thơ và mang đến không khí ấm áp của ngày xuân...
-
Lý giải về việc tại sao dải đất miền Trung thường ăn rất cay, nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà cho rằng, nói một cách đơn giản, sở dĩ người miền Trung thường ăn cay là để chống lại cái lạnh và mưa dầm như một phương thức thích nghi với cuộc sống.
-
Dưới bàn tay tài hoa của các cán bộ, kỹ sư, nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh (TTCVCX) Huế và các nghệ nhân, người dân và du khách sắp được thưởng ngoạn một không gian hoa và cây cảnh tuyệt đẹp tại Hội vui Xuân Giáp Ngọ 2014 ở cố đô Huế.
-
Tổng cộng, có khoảng 200 doanh nghiệp, cá nhân, tập thể từ nhiều vùng miền trên cả nước đã được tôn vinh vừa qua tại Nhà hát lớn, Hà Nội.