Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Trung Anh, Công Lý chia sẻ niềm vui trước thềm phong tặng danh hiệu NSND

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 28/08/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn một ngày nữa là lễ phong tặng, truy tặng 84 danh hiệu NSND và 307 danh hiệu NSƯT được Bộ VHTTDL tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Bình luận 0

Ngày 12/8/2019, Chủ tịch nước đã ký các Quyết định số 1358/QĐ-CTN, 1359/QĐ-CTN chính thức truy tặng, phong tặng 84 danh hiệu NSND và 307 danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc. 

Trước ngày được phong tặng NSND, nghệ sĩ Trung Anh - người được khán giả yêu mến và nhắc tới tên nhiều trong vai bố Sơn phim “Về nhà đi con” chia sẻ niềm vui và sự bồi hồi. 

Nghệ sĩ Trung Anh rất ít khi chia sẻ chuyện gia đình, vợ con trên mặt báo, anh là người sống khá kín tiếng và chỉ muốn khán giả biết đến và ghi nhận những thành quả lao động nghệ thuật của mình

Nói về chuyện để đến phút chót mới làm hồ sơ xét tặng danh hiệu, nghệ sĩ Trung Anh bảo, thời điểm các nghệ sĩ làm thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu là lúc anh đang bận, một phần vì ngại nên anh đã không làm. Chỉ đến khi các anh em đồng nghiệp Nhà hát kịch Việt Nam gây áp lực và nói với anh, anh đủ tiêu chuẩn mà không làm thì anh em phía sau sao dám làm, lúc đó anh mới chịu bỏ thời gian để hoàn thiện hồ sơ.

“Tôi vẫn nghĩ đơn giản, không danh hiệu nào có thể bằng sự ghi nhận của công chúng, khán giả đối với người nghệ sĩ. Người nghệ sĩ chỉ cần làm tốt công việc của mình, mỗi vở diễn khi mang lên sân khấu được khán giả đón nhận đã là niềm hạnh phúc lớn lao. 

Những thế hệ "già" như tôi hay các cô, chú trong Nhà hát Kịch Việt Nam dù rất tài năng nhưng khi làm hồ sơ lại có một chút tự ti. Trong khi đó, các nhà hát khác họ rất chủ động trong các khâu thủ tục để xét tặng danh hiệu mà chúng tôi khi còn trẻ lại "lấn cấn" làm việc này. Nhưng theo tôi đây không phải là một sự thiệt thòi mà nhiều khi mình cũng cần phải biết mình là ai”, nghệ sĩ Trung Anh tâm sự.

Nghệ sĩ Công Lý và bạn gái Lê Ngọc Hà

Nghệ sĩ Công Lý thì cho hay, anh cảm động bởi những đóng góp của mình với nghề đã được ghi nhận. Là nghệ sĩ, không có cát-sê nào có thể vui hơn thế. 

“Những danh hiệu được Nhà nước và công chúng công nhận đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người làm nghệ thuật. Đồng thời khi có thêm một danh hiệu được ghi nhận thì mình càng phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với mong đợi của mọi người”, nghệ sĩ Công Lý chia sẻ.

Theo Táo Bắc Đẩu - Công Lý, việc anh nhận danh hiệu NSND có hơi chậm so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng điều đó không làm anh buồn, bởi anh nghĩ có rất nhiều nghệ sĩ lớn tuổi đến bây giờ vẫn chưa được thì tại sao mình phải sốt ruột việc đó, cái gì đến thì nó đến, khi đủ mọi điều kiện thì sẽ đến.

“Tôi làm hồ sơ để nộp lên xét duyệt, tôi chỉ nghĩ tiêu chí đặt ra thế nào, tôi thấy đủ điều kiện thì tôi làm. Tôi không để ý về việc bao giờ họ trao và mình có được không. Tôi không áp lực. Mình cứ làm tốt nhất những gì mình có. Ví dụ không được, tôi cũng không hề buồn vì mình đã làm hết sức”, nghệ sĩ Công Lý nói.

Đạo diễn Triệu Trung Kiên

Đạo diễn Triệu Trung Kiên thì chia sẻ, anh cảm thấy hạnh phúc quá lớn, niềm vui cứ âm ỉ trong lòng, bởi danh hiệu NSND là danh hiệu hết sức cao quý mà có lẽ bất cứ nghệ sĩ nào trong nỗ lực làm nghề của mình cũng mong muốn được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng. 

Theo đạo diễn Trung Kiên, khi nhận danh hiệu cao quý này, anh sẽ càng phấn đấu, nỗ lực hơn để giữ gìn hình ảnh, trau dồi kiến thức.

Và không chỉ bản thân anh mà các nghệ sĩ khác nhận danh hiệu cũng sẽ phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu, không phụ lòng tin của các cấp lãnh đạo, không phụ lòng tin của khán giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem