Nghề truyền thống
-
Giữa cái nắng như lửa, đến làng nghề làm cao khô ở thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn), từ ngõ nhỏ đến sân phơi, đâu đâu cũng thấy bánh phở phơi trắng lối. Mỗi năm, nhờ nghề làm cao khô, người dân nơi đây có thu nhập gần 1,9 tỷ đồng.
-
Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây.
-
Tối 23/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ công bố di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đối với nghề muối ba khía của huyện Ngọc Hiển.
-
Làng Thạch Xá (huyện Thạch Thất – Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm chuồn chuồn tre truyền thống. Chuồn chuồn tre của làng đã “vươn cánh bay xa” đến nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam và vươn ra thế giới.
-
Thời điểm này tỉnh Nghệ An đang ở giữa những đợt nắng nóng gay gắt, có những lúc nhiệt độ hơn 40 độ C. Với nhiều người, nắng nóng quả là khắc nghiệt, ngao ngán, mệt mỏi, nhưng với bà con diêm dân, đó thực sự là những ngày vui.
-
Nhắc đến Thường Tín (Hà Nội), hẳn nhiều người biết nơi đây có nghề làm tranh thêu nổi tiếng từ lâu. Trong đó, cơ sở tranh thêu tay Phương Thảo ở Quán Chè, xã Thắng Lợi do nữ nghệ nhân Nguyễn Thuý Đào làm chủ là một trong nhiều địa chỉ được khách hàng ưa chuộng.
-
Nghề khảm trai ở Chuôn Ngọ từ lâu đã được coi là một trong những tinh hoa của người Việt cổ. Trải qua bao thăng trầm của hơn 1.000 năm lịch sử, có những lúc tưởng như cái tinh hoa ấy đã bị mai một, nhưng chính nhờ sự tâm huyết của các nghệ nhân yêu nghề, nghề khảm trai Chuôn Ngọ vẫn được lưu giữ và phát triển.
-
Dịp này bà con nông dân xã Hưng Hòa, TP.Vinh (Nghệ An) đang tiến hành thu hoạch gần 60 ha cói. Đây là thời điểm vào chính vụ thu hoạch cói với năng suất bình quân đạt 1 tấn/ha. Dệt chiếu bán 250.000 đến 350.000 đồng/chiếc. Mỗi mùa thu hoạch cói vất vả, bà con kiếm được vài chục triệu đồng...
-
Lão nông Nông Văn Tú (SN 1960, thôn Nà Hấy, xã Bình Phúc huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) dành hơn 40 năm gắn bó với nghề chưng cất tinh dầu hồi, một đặc sản xứ Lạng để xuất sang các nước châu Âu.
-
Lão nông Nông Văn Tú (SN 1960, thôn Nà Hấy, xã Bình Phúc huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) dành hơn 40 năm gắn bó với nghề chưng cất tinh dầu hoa hồi-một đặc sản xứ Lạng để xuất bán sang các nước châu Âu.