Chủ đề nóng

Nghỉ Tết các Cảng hàng không giám sát chặt không để virus corona lan rộng

Minh Hiếu Thứ năm, ngày 23/01/2020 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu các đơn vị an ninh tại các Cảng hàng không tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt.
Bình luận 0

Theo đại diện Cục Hàng không cho biết, để đảm bảo an toàn hàng không và sức khoẻ của người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Cánh Tý, đơn vị đã yêu cầu các Cảng hàng không, sân bay tăng cường giám sát, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng trong vùng thông báo bay của Việt Nam. Đặc biệt, là lên các phương án giám sát, phòng ngừa dịch bệnh từ nước ngoài đi vào.

Tăng cường đảm bảo an ninh tại các Cảng hàng không dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Cũng trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: "Những ngày qua là đợt cao điểm nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người đổ dồn về Cảng hàng không Nội Bài tăng cao đột biến. Do đó, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị không được chủ quan trong việc giám sát và điều hành các chuyến bay. Bên cạnh đó là giám sát kiểm tra sức khoẻ của hành khách".

"Hiện nay, Trung tâm kiểm dịch Quốc tế cũng đãng triển khai các công tác kiểm soát dịch bệnh không để lan rộng ra bên ngoài. Bên Cảng cũng đã yêu cầu các đơn vị đảm bảo an ninh, an toàn hàng không", ông Trần Hoài Phương cho hay.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế; Bộ Giao thông vận tải; Bộ Ngoại giao; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Tài chính; Báo Nhân dân; Thông tấn xã Việt Nam; Đài truyền hình Việt Nam; UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh.

Bệnh truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay tại Trung Quốc đã ghi nhận trên 541 trường hợp mắc bệnh trong đó có 15 nhân viên y tế và đã có 17 trường hợp tử vong; đã ghi nhận các trường hợp xâm nhập vào một số quốc gia khác.

Để chủ động kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không), nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc mệnh tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem