Chủ đề nóng

Nghi vấn Huawei sử dụng ảnh chụp bằng DSLR để quảng bá điện thoại

Kiến Tường Thứ ba, ngày 21/08/2018 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huawei vừa bị phát hiện đã sử dụng tài liệu quảng cáo chứa hình ảnh xuyên tạc khả năng chụp ảnh của điện thoại Nova 3 tầm trung.
Bình luận 0

Quảng cáo được đề cập dường như nhằm quảng bá các sản phẩm tầm trung mới nhất của công ty, gồm Nova 3 và 3i, sử dụng đối tượng nói tiếng Ả Rập. Sarah Elshamy, người mẫu nữ trong tài liệu quảng cáo, đã chia sẻ bức ảnh chụp trên Instagram của cô, cho thấy ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp mà không có bất kỳ sự xuất hiện nào của Nova 3 hay 3i. Bàn tay dang ra được cho là cầm điện thoại nhưng thực chất… không có gì.

Bức ảnh chụp bằng camera trước này sẽ cho thấy selfie với Nova 3 là vô cùng ấn tượng...

Mặc dù hình ảnh nhanh chóng bị Elshamy gỡ bỏ nhưng nội dung đã được chụp lại cho thấy một nhiếp ảnh gia đang cầm chiếc máy ảnh DSLR chụp ảnh nhân vậy quảng cáo khiến người dùng tin rằng nó đang được chụp bởi camera selfie kép 24 MP + 2 MP của Nova 3i, vốn được hỗ trợ bởi AI để làm đẹp hình ảnh.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều câu hỏi về khả năng AI trên các smartphone mà Huawei đã tạo ra có đúng như mô tả trong quảng cáo của công ty hay không. Nếu hình ảnh được chụp bằng máy ảnh DSLR, rất có khả năng hình ảnh được hiển thị trong quảng cáo không được sửa đổi bằng công nghệ AI, hoặc thậm chí tệ hơn là nó đã được chỉnh sửa bởi phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

... nhưng thực chất tấm ảnh này được chụp bởi máy ảnh DSLR.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì vụ việc không phải là tin hay cho Huawei, đặc biệt khi đây không phải là lần đầu tiên công ty Trung Quốc bị phát hiện scandal liên quan đến xuyên tạc trong nội dung quảng cáo. Trở lại năm 2015, công ty này được cho là đã sử dụng Photoshop để làm mỏng các viền của P8 và P8 Max, trước khi bị phát hiện sử dụng chiến thuật tương tự khi quảng cáo mẫu máy ảnh từ chiếc P9 ra mắt sau đó 1 năm.

Đánh giá Huawei nova 3i: Mặt lưng óng ánh, 4 camera AI xóa phông ảo diệu

Huawei nova 3i là chiếc smartphone được trang bị nhiều công nghệ độc, đặc biệt về thiết kế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem