Chủ đề nóng

Nghĩ về Đại lễ

Thứ hai, ngày 11/10/2010 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - NTNN ghi nhận ý kiến của một số người dân thủ đô và du khách... về Đại lễ cũng như ý tưởng cho định hướng phát triển Hà Nội.
Bình luận 0

Đạo diễn Hà Quốc Minh - (quyền Giám đốc Nhà hát Chèo VN):

- Thành công nhất của Đại lễ là khơi dậy được tinh thần dân tộc, mọi người đã biết đến và hướng về Đại lễ, hướng về cội nguồn dân tộc.

Tuy nhiên, bên cạnh cái làm được vẫn còn một số điểm chưa được cần rút kinh nghiệm để có thể tổ chức tốt những sự kiện lớn trong tương lại. Cụ thể như một số chương trình biểu diễn văn nghệ nghệ thuật chưa có được một kịch bản hợp lý dẫn đến phần nào lãng phí mà hiệu quả chưa cao.

Biểu diễn nghệ thuật mừng Thủ đô 1000 tuổi
 

Ông Phạm Thịnh - Công ty CP Xây dựng dân dụng Hà Nội:

- Công tác tổ chức theo tôi là khá đẹp và hoành tráng. Nhưng nhiều tuyến đường bị cấm phục vụ cho các hoạt động của Đại lễ, nên người dân đổ dồn về các con phố không bị cấm, gây nên ách tắc giao thông.

Mặc dù có sự tham gia của lực lượng CSGT những vì lượng người quá đông nên đôi khi vẫn "lực bất tòng tâm". Rất mong thủ đô trong tương lai sẽ quy hoạch, xây dựng nhiều tuyến đường giao thông hiện đại, không còn hiện tượng tắc...

Anh Trương Khôi - Kiến trúc sư (TP.Hồ Chí Minh):

- Thủ đô trang hoàng rực rỡ, các công trình xây dựng thật đặc sắc. Việc lắp đặt các màn hình tại các phố lớn, trình chiếu các bộ phim ngắn về lịch sử, danh lam thắng cảnh của thủ đô hết sức ý nghĩa với những du khách đến từ phương xa. Tuy nhiên, do công tác bảo vệ, cùng với sự thiếu ý thức của người dân đã làm cho các bồn hoa, cây cảnh trở nên xơ xác, gãy dập chỉ sau vài ngày Đại lễ.

Anh Dương Hồng Thạch (sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia):

- Sau mỗi chương trình biểu diễn ngoài trời, thì khung cảnh xung quanh đó thật là kinh khủng. Rác tràn ngập khắp nơi, trên đường, dưới hồ... với muôn hình vạn trạng loại rác. Hà Nội đã lắp đặt khá nhiều thùng rác công cộng nhưng thay vì cho rác vào thùng, thì nhiều người tiện đâu vứt đó luôn.

Chưa kể, nhiều hàng quán mở ra phục vụ khách ăn uống ngay tại các khu vực biểu diễn vào tối muộn, họ tự nhiên ăn uống, xả rác và đôi khi là "giải quyết nỗi buồn" ngay tại đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem